Vận động viên đoàn Karate Trường ĐH Kinh tế Nghệ An giành huy chương đồng tại Giải vô địch Karate Cup Yama Sport mở rộng lần thứ VI năm 2024

Trong hai ngày 1 và 2/6,  tại Nhà thi đấu huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã diễn ra Giải Vô địch Karate Cúp Yama Sport mở rộng lần thứ VI năm 2024. Giải đấu do Công ty Cổ phần phát triển Karatedo Việt Nam và Tập đoàn The Vorld phối hợp tổ chức.

Tham gia giải có gần 1.300 vận động viên đến từ 73 câu lạc bộ các tỉnh, thành trong cả nước. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung: Kata đồng đội nam – nữ; Kata đồng đội hỗn hợp nam nữ (5 vận động viên); Kata cá nhân nam – nữ; Kumite dưới 8 tuổi, từ 9 – 11 tuổi, từ 12-14 tuổi, từ 15 – 17 tuổi và từ 18 tuổi trở lên.

Tại giải lần này, Vận động viên Hà Văn Đức - Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, với tư cách Trưởng đoàn Karate ĐH Kinh tế Nghệ An đã giành huy chương đồng ở nội dung Kumite cá nhân nam hạng 45-50kg trên 18.

Luôn xác định sức khoẻ là tài sản quý giá nhất của con người, trong những năm qua Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn chú trọng đầu tư, đổi mới chương trình đào tạo giáo dục thể chất; động viên, khích lệ sinh viên Nhà trường tham gia các giải thể thao trong và ngoài tỉnh, xây dựng nền tảng sức khỏe để sinh viên thực học, thực làm, thực sống và thành công suốt đời.

Đây là giải đấu thường niên nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trong thanh thiếu niên và thực hiện chủ trương đẩy mạnh công tác xã hội hóa thể thao của thành phố Hà Nội. Đây cũng là dịp để tôn vinh tinh thần đoàn kết trong cộng đồng Karate, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu môn võ này ngày càng phát triển. Trong hai ngày diễn ra giải đấu, khán giả được chứng kiến các màn thi đấu đẹp mắt, hấp dẫn. Các vận động viên thể hiện tinh thần thi đấu cao thượng, cũng như sự cầu thị, học hỏi lẫn nhau./.