Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát động cuộc thi " Phòng ở kiểu mẫu" tại Ký túc xá năm học 2023-2024

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng 64 năm ngày truyền thống và 10 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế Nghệ An,thực hiện Kế hoạch số 246/KH-ĐHKTNA ngày 15 tháng 3 năm 2024 về việc tổ chức cuộc thi “Phòng ở kiểu mẫu” trong Ký túc xá năm học 2023-2024. Nhằm giúp sinh viên nội trú nâng cao tinh thần làm chủ, tự quản, học tập, rèn luyện và xây dựng Ký túc xá “Sạch đẹp, an toàn, văn minh”, từ tháng 03 đến tháng 05/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức phát động cuộc thi “Phòng ở kiểu mẫu”.

Cuộc thi được tổ chức với nhiều nội dung phong phú: sắp xếp phòng ở gọn gàng, ngăn nắp, có lịch trực nhật; giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không để rác thải ứ đọng trong phòng, vi phạm về thời gian sinh hoạt… Hưởng ứng Cuộc thi, sinh viên nội trú đã sắp xếp, dọn dẹp phòng ở đảm bảo sạch, đẹp, đáp ứng các tiêu chí, nội dung cuộc thi.Ban giám khảo sẽ chấm điểm thi đua định kỳ kết hợp với chấm điểm đột xuất (mỗi tuần 01 lần chấm công khai theo lịch và 01 lần chấm đột xuất). Điểm của mỗi phòng ở là điểm trung bình cộng của tất cả các lần chấm điểm thường kỳ và đột xuất của phòng ở. Kết quả trung bình các lần chấm là cơ sở để đánh giá, xếp loại. Cuộc thi với cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích.

Cuộc thi sẽ góp phần nâng cao ý thức của sinh viên nội trú trong việc giữ gìn vệ sinh nơi ở, đem đến môi trường nội trú sạch, đẹp, an toàn, văn minh, đảm bảo sức khỏe để học tập tốt./.

Tin bài , ảnh: Phòng Công tác sinh viên