Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức chương trình " Giao lưu sinh viên Lào với Tết Việt" năm 2024

Tết Nguyên đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam với đa dạng các phong tục tập quán. Những ngày là Tết dấu mốc quan trọng để bắt đầu cho việc khởi đầu một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, mang đến hy vọng một năm mới an lành, may mắn, thành công cho người người, nhà nhà.Tết Nguyên đán Việt Nam có ý nhĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, thể hiện sự trường tồn và khao khát của con người về sự hài hòa Thiên – Địa – Nhân. Tết là sự biểu hiện của mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên trong tinh thần văn hóa nông nghiệp, với gia tộc và xóm làng trong tính cộng đồng dân tộc, với niềm tin thiêng liêng, cao cả trong đời sống tâm linh…

Để giúp các em sinh viên Lào của Nhà trường hiểu hơn về các nét đẹp văn hóa của ngày tết cổ truyền cổ truyền Việt Nam, tối ngày 25 tháng 1 năm 2024 tại hội trường lớn, Nhà trường đã tổ chức chương trình sinh hoạt với Câu lạc bộ hữu nghị Việt- Lào NAUE với chủ đề “ Giao lưu sinh viên Lào với Tết Việt”. Đến dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí trong Ban liên lạc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào tỉnh Nghệ An, các bác là bố mẹ nuôi của các em lưu sinh viên Lào của Nhà trường. Chương trình đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút sự chú ý của các thành viên đến dự. Tại chương trình, các em được tìm hiểu các phong tục tập quán của người Việt Nam trong dịp tết Nguyên đán, được hỏi đáp và tham gia các trò chơi đố chữ và hầu hết các bạn lưu sinh viên Lào đều nắm bắt được các thông tin cần thiết sau chương trình này. Cũng nhân dịp này, Ban liên lạc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Lào tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng 5 suất học bổng cho các em lưu sinh viên Lào đạt được thành tích học tập và rèn luyện tốt. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam cũng như đưa các em lưu sinh viên Lào đến gần hơn với nền văn hóa và con người Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tin bài, ảnh: Phòng Công tác sinh viên