Tuần sinh hoạt công dân - SV cuối khóa năm học 2019 - 2020

Trong 2 ngày 08,09/6/2020 tại Hội trường lớn - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An Phòng Công tác sinh viên  đã tổ chức chương trình “  Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” cho sinh viên Đại học khóa 3 tập trung vào các nội dung cơ bản như: Bồi dưỡng kiến thức về biển đảo, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về giải quyết tranh chấp biển đảo; bồi dưỡng kiến thức về Luật Phòng, chống ma túy, ý thức về bảo vệ môi trường; các kỹ năng giao tiếp cơ bản, kỹ năng viết CV, cách trả lời phỏng vấn tìm việc và  giao lưu gặp gỡ các nhà tuyển dụng”

Thực hiện công văn số 2929/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 10 tháng 7 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Tuần sinh hoạt công dân- HSSV năm học 2019 - 2020 trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp sư phạm năm học 2019 – 2020;  Kế hoạch số 443/KH-ĐHKTNA, ngày 28  tháng 5 năm 2020 của Hiệu trTrường Đại học Kinh tế Nghệ An về việc tổ chức “ Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa” năm học 2019-2020. Trong 2 ngày 08,09/6/2020 tại Hội trường lớn - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An Phòng Công tác sinh viên  đã tổ chức chương trình “  Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” cho sinh viên Đại học khóa 3 tập trung vào các nội dung cơ bản như: Bồi dưỡng kiến thức về biển đảo, quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về giải quyết tranh chấp biển đảo; bồi dưỡng kiến thức về Luật Phòng, chống ma túy, ý thức về bảo vệ môi trường; các kỹ năng giao tiếp cơ bản, kỹ năng viết CV, cách trả lời phỏng vấn tìm việc và  giao lưu gặp gỡ các nhà tuyển dụng”

Diễn giả khách mời và đại diện Phòng CTSV cùng sinh tham dự đợt sinh hoạt

Cán bộ Phòng Công tác sinh viên và cán bộ công an Thành phố Vinh tham gia tuyên truyền tại đợt sinh hoạt

      Ngay buổi học đầu tiên về các  kỹ năng cơ bản, kỹ năng viết CV, cách trả lời phỏng vấn tìm việc làm đã thu hút được sự quan tâm của các sinh viên năm cuối. Tại đây, sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ hết sức thú vị và bổ ích từ chị Lê Thương- Giám đốc Công ty Gia Đình Việt. Buổi học đã cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cơ bản nhất về quy trình phỏng vấn và các nguyên nhân thất bại để tránh; biết cách hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc nổi bật và ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đồng thời giúp sinh viên biết cách giới thiệu bản thân và tương tác với nhà tuyển dụng; biết cách xử lý các tình huống, trả lời các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc. Từ đó giúp sinh viên có kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn xin việc một cách hiệu quả nhất.

Chị Lê Thương – diễn giả, Giám đốc công ty Gia Đình Việt chia sẽ kinh nghiệm với sinh viên tại đợt sinh hoạt.

     Nhân dịp này, trường cũng đã mời  các Công ty Cổ phần Hải Nguyên, đến chia sẻ với sinh viên về kinh nghiệm nghề nghiệp và cơ hội việc làm đồng thời giới thiệu về lịch sử phát triển, hình thành của công ty, mô hình kinh doanh và đặc biệt là các vị trí, ngành nghề mà công ty đang có nhu cầu tuyển dụng cũng như các phúc lợi mà người lao động được hưởng khi làm việc tại công ty.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Sơn - TP Công tác sinh viên và Đại diện Công ty cổ phần Hải Nguyên tham dự buổi gặp gỡ giữa SV với DN

Các bạn sinh viên cũng đã trực tiếp gửi tới đại diện Doanh nghiệp nhiều câu hỏi  về môi trường làm việc, mức lương, chế độ.... và đã được các công ty giải đáp một cách thỏa đáng. Sinh viên được hiểu rõ hơn về những thông tin tuyển dụng, chuẩn bị hành trang nắm bắt cơ hội nghề nghiệp phù hợp với ngành học.Sau khi được lắng nghe được các chia sẻ hữu ích về nghề nghiệp và cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp. Sinh viên cũng đã trực tiếp ứng tuyển vị trí công việc tại các doanh nghiệp.

Sinh viên tham gia tuyển dụng việc làm sau buổi gặp gỡ doang nghiệp

Bên cạnh việc tổ chức bồi dưỡng các kỹ năng cho sinh viên năm cuối, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Tháng hành Phòng chống ma túy, Nhà trường đã giành thời gian để giới thiệu các nội dung liên quan đến biển, đảo và chủ quyền biển đảo của Việt Nam; Phối hợp với Chi đoàn Công an thành Phố Vinh tuyên truyền tác hại của các loại ma túy đến sinh viên.

Thầy Nguyễn Quốc Sơn – trưởng Phòng Công tác sinh viên giới thiệu những nội dung chủ quyền biển đảo Việt Nam

Cán bộ Công an – Chi đoàn Công an Thành phố Vinh tuyên truyền Luật Phòng chống ma túy tại đợt sinh hoạt.

Các buổi  học đã diễn ra trong không khí rất hào hứng của sinh viên bởi sự nhiệt huyết và tận tình của giảng viên. Ngoài những kiến thức về lý thuyết, sinh viên còn được tham gia rất nhiều những tình huống thực hành thực tế, được giao lưu, giải đáp những vướng mắc khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng. Những khó khăn, thắc mắc của sinh viên đã được giảng viên trao đổi thắng thắn, cởi mở, phần nào đáp ứng được nguyện vọng và góp phần cải thiện sự tự tin cho mỗi sinh viên trước khi gặp gỡ, tiếp xúc với các nhà tuyển dụng.

 Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên cuối khóa lần này có ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, trang bị cho các em những kiến thức về biển đảo, Luật Phòng, chống ma túy, đồng thời  giúp sinh viên có thêm cơ hội để lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp..

Tin: Phòng Công tác sinh viên; ảnh: Đinh Chung Thành, Mai Phương


Bài viết khác