Bệnh viện Mắt Sài Gòn chi nhánh Nghệ An khám mắt miễn phí cho Cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

 

Căn cứ Kế hoạch số 521/KH-ĐHKTNA ngày 21 tháng 05 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Nghệ An về việc phối hợp với BV Mắt Sài Gòn tổ chức khám mắt miễn phí cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Ngày 24/5/2024, BV Mắt Sài Gòn chi nhánh Nghệ An đã khám và tư vấn cho hơn 700 sinh viên và thầy cô giáo Nhà trường.

Nhận thấy có tới phân nửa các bạn sinh viên tham dự sự kiện đang phải đeo kính, đại diện Bệnh viện Mắt Sài Gòn cho biết, tỷ lệ mắc TKX trong giới trẻ ngày càng gia tăng. Qua một cuộc khảo sát nhỏ với những bạn sinh viên được đặt câu hỏi về việc điều trị tật khúc xạ đang mắc phải, đa phần các bạn sinh viên đều có một câu trả lời chung đó là cắt kính cận, loạn ở những cửa hàng kính thông qua một bước chụp khúc xạ tự động đơn giản, hoặc không đeo kính, để mắt tự tập luyện. Vì vậy, sau một thời gian đeo kính, mắt ngày càng nhìn mờ hơn hoặc có hiện tượng đau đầu, chóng mặt. Bác  sĩ khoa Khúc Xạ nhấn mạnh, với những bạn sinh viên mắc TKX không đeo kính, sau một thời gian, mắt phải điều tiết nhiều hơn, dẫn đến mỏi mắt, ảnh hưởng không tốt tới kết quả học tập. Hậu quả của việc không đeo kính hoặc đeo kính không đúng số sẽ dẫn tới độ khúc xạ tăng nhanh. Không những vậy, một thời gian dài không đeo kính sẽ khiến các bạn khó làm quen, thích nghi với số kính mới. Việc được khám đầy đủ, đúng quy trình tại những trung tâm nhãn khoa uy tín và được đeo kính đúng số với những bệnh nhân mắc Tật khúc xạ là vô cùng quan trọng, bởi đeo kính đúng số sẽ giúp mắt không phải điều tiết quá nhiều, tránh tăng độ khúc xạ và tránh những biến chứng đáng tiếc do Tật khúc xạ gây nên như nhược thị, lác…

Trong chương trình Mắt Sài Gòn Unitour, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên có bệnh lý về mắt sẽ được các bác sĩ hướng dẫn cách vệ sinh, chăm sóc mắt và tiếp cận những thông tin bổ ích về các phương pháp điều trị, đặc biệt là phẫu thuật khúc xạ. Theo đại diện Bệnh viện Mắt Sài Gòn, phương pháp này có thể loại bỏ những rào cản về kính cận, giúp các bạn sinh viên lấy lại sự tự tin.

 Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường nói riêng và của cả cộng đồng nói chung. Điều này cũng chứng tỏ sự quan tâm của Nhà trường tới cán bộ giảng viên và các em sinh viên, là cơ sở để Nhà trường có những định hướng tâm lý cũng như sắp xếp cơ sở vật chất phù hợp hơn để các em có môi trường học tập tốt nhất.

Một số hình ảnh:

 

Tin bài, ảnh: Phòng Công tác sinh viên


Bài viết khác