Sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD xuất sắc giành giải nhất trong hoạt động NCKH sinh viên năm học 2021 - 2022

Sáng ngày 02/8/2022 tại phòng hội thảo tầng 3 nhà A Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2021 – 2022.

NCKH sinh viên là hoạt động trí tuệ, rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy sáng tạo, khả năng phê phán, bác bỏ hay chứng minh một cách khoa học những quan điểm của mình, rèn luyện kỹ năng phân tích, tổng hợp kiến thức, tư duy logic và xây dựng tinh thần hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng sinh viên Trường. Là một trong những mục tiêu chiến lược trong quá trình phát triển thành một Trường Đại học chất lượng cao ở khu vực Bắc miền trung và cả nước hướng đến tiếp cận đẳng cấp khu vực và quốc tế, bên cạnh hoạt động đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An luôn chú trọng phát triển phong trào NCKH trong cả đội ngũ giảng viên và sinh viên, nâng cao chất lượng và số lượng các đề tài nghiên cứu.

Năm học 2021 - 2022, Trường xác định hoạt động NCKH sinh viên là trọng tâm, hướng đến các mục tiêu:

1- Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước;

2- Phát huy tính năng động, sáng tạo, khả năng NCKH độc lập của sinh viên, hình thành năng lực tự học cho sinh viên;

3- Góp phần tạo ra tri thức, sản phẩm mới cho xã hội;

4- Tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức.

Toàn Trường đã thực hiện 14 đề tài NCKH của sinh viên. Trong đó, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh là một trong các khoa có tỷ lệ sinh viên tham gia NCKH vượt trội. Trường cũng đã tổ chức đánh giá và xét giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường, kết quả Hội đồng đánh giá đã chọn được 07 giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì; 02 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đề tài NCKH sinh viên có chất lượng tốt, tiếp cận được các phương pháp NCKH hiện đại và giải quyết trọn vẹn các vấn đề NCKH đặt ra. Trong đó sinh viên Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh đã xuất sắc đạt 01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải khuyến khích.

Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2021 - 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các công trình nghiên cứu của sinh viên đã tham gia và giải quyết những vấn đề cấp bách về kinh tế xã hội, khẳng định những bước đi ban đầu của sinh viên và hứa hẹn những mùa nghiên cứu khoa học thành công hơn nữa ở các năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác