Gần 100 sinh viên lớp QP&AN K9 đợt 2 thăm viếng và dọn vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh.

Sáng ngày 21/7/2024, Bộ môn GDTC-QPAN Khoa Khoa học cơ bản của Trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã tổ chức cho gần 100 sinh viên lớp QP&AN K9 đợt 2 thăm viếng và dọn vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh.

Sinh viên lớp QP&AN K9 đợt 2 hành quân ra Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh

Tại đây, thầy cô cùng các sinh viên đã đã thắp hương tại Đài tưởng niệm Tổ quốc ghi công và tiến hành các công việc quét dọn vệ sinh tại các khu mộ trong nghĩa trang liệt sĩ, vệ sinh các phần mộ để tỏ lòng biết ơn những thế hệ cha ông đã hy sinh vì hòa bình, cuộc sống hạnh phúc ấm no cho thế hệ trẻ ngày nay.

Hoạt động ngoại khóa cho sinh viên học GDQP&AN Trường Đại học Kinh tế Nghệ An mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên cường, bất khuất của những người anh hùng liệt sĩ, các thế hệ đi trước đã dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của Nhân dân.

Những việc làm ý nghĩa này đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên Đại học Kinh tế Nghệ An.

Những nén tâm hương dâng lên các Anh ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của lớp sinh viên, nguyện kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của các anh hùng liệt sĩ, ra sức thi đua học tập, trở thành thanh niên tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.