Khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh K9 - đợt 2, năm học 2023-2024

Chiều ngày 15/7/2024, Khoa Khoa học Cơ bản - Trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh Khóa 9 - đợt 2 năm học 2023-2024 cho gần 100 sinh viên các ngành Kinh tế, QTKD, TCNH và Thú y K9

Đến dự lễ khai giảng có TS. Trương Quang Ngân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Đại diện các phòng chức năng, các khoa chuyên môn cùng giảng viên của bộ môn GDQP&AN nhà Trường.

ThS. Lê Viết Vinh – Phó Khoa KHCB, Trưởng bộ môn GDTC-QPAN phát biểu khai mạc tại lễ Khai giảng khóa học

Phát biểu khai giảng, ThS. Lê Viết Vinh – Phó Khoa KHCB, Trưởng bộ môn GDTC-QPAN đã ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng tự hào dân tộc, tinh thần bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay. Thế hệ trẻ cần tiếp nối truyền thống vẻ vang của cha ông, ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện nghiêm, hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. Nhấn mạnh đây là nội dung quan trọng, giáo dục thế hệ truyền thống dân tộc, hòa nhập vào môi trường Quân đội để cho các em có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần đoàn kết, có nếp sống văn minh.

TS. Trương Quang Ngân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường  phát biểu tại lễ khai giảng khóa học

Thay mặt cho lãnh đạo trường, TS. Trương Quang Ngân – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu rõ vai trò của công tác GDQP&AN đối với sinh viên nói chung và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng, đồng thời khẳng định quyết tâm của toàn thể sinh viên Nhà trường trong khoa học GDQP&AN đợt 1 lần này. Đồng chí Phó hiệu Trưởng nhà Trường đã gửi lời động viên đến toàn thể sinh viên, khơi dậy tinh thân yêu nước, độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Sinh viên Nguyễn Thị Thi - đại diện cho gần 100 sinh viên học QPAN đợt 2

phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa học

Sinh viên Nguyễn Thị Thi - đại diện cho gần 100 sinh viên học QPAN đợt 2 lên phát biểu và hướng quyết tâm hoàn thành khóa học. Nhân dịp khai giảng đại diện sinh viên xin hứa tham gia 100% quân số học tập, tham gia đầy đủ các chương trình hoạt động ngoại khóa của Bộ môn. Chấp hành nghiêm kỷ luật đơn vị, không có sinh viên vi phạm kỷ luật. Với tinh thần ham học hỏi, thương yêu đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong học tập./.