Hành trình trải nghiệm thực tế cùng sinh viên Tài chính – Ngân hàng: Khi lý thuyết trở thành thực tiễn sống động

Những chuyến tham quan và học tập thực tế tại doanh nghiệp luôn để lại nhiều

ấn tượng đúng không các bạn? Đây cũng là một trong những hoạt động được đông đảo các bạn sinh viên ngành  Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học kinh tế Nghệ An hưởng ứng và thường xuyên “thả tim”.

Trong chuyến tham quan mới nhất, các bạn sinh viên được đến Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á- một trong những ngân hàng tiên phong về phát triển hệ sinh thái ngân hàng số, nhiều năm liên tiếp được bình chọn là “Ngân hàng có nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do HR Asia vinh danh. Tại đây, Ban Giám đốc Ngân hàng đã trực tiếp giới thiệu với  các bạn sinh viên về những bước phát triển bứt phá của của Ngân hàng, ; các hoạt động nghiệp vụ và môi trường  làm việc chuyên nghiệp,…Bên cạnh đó, cán bộ Ngân hàng cũng đã hướng dẫn các bạn sinh viên thực hiện những thao tác và trải nghiệm những tiện ích tại ngân hàng số OneBank.

Ngoài buổi học tập  thực tế tại ngân hàng, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm tại công ty CP Đầu tư và Phát triển Dịch vụ Bất động sản Malta - đại lý phân phối hàng đầu các dự án bất động sản cao cấp -tọa lạc tại Khu đô thị sinh thái Eco Central Park. Tại đây, các bạnđược mở mang thêm hiểu biết về  hoạt động của công ty và các vấn đề liên quan đến thị trường bất động sản.  Đặc biệt các bạn được trang bị thêm những  kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để phát triển trong môi trường thực tiễn.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham gia một ngày làm việc thực tế cùng các cán bộ nhân viên. Qua đó học hỏi được thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích về quy trình vận hành, tác phong làm việc, nguyên tắc ứng xử với khách hàng và cách giải quyết vấn đề trong thực tiễn

Nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra cho Ban Giám đốc và đội ngũ cán bộ nhân viên, cùng những giải đáp và sự trao đổi trực tiếp đã giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn và kiến thức thực tế.

Những trải nghiệm, học hỏi thực tiễn đầy thú vị này không chỉ giúp các bạn sinh viên tiếp thu được thêm nhiều kiến thức, kỹ năng phát triển bản thân, mà còn biến kiến thức từ sách vở trở nên sống động, tạo những nền tảng hữu ích cho con đường sự nghiệp trong tương lai.

Tin bài: Truyền thông Khoa TCNH