Chân dung sinh viên Bùi Thị Trà đạt giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” và “Sao tháng Giêng” cấp tỉnh năm 2023

          Bùi Thị Trà, cô sinh viên “Nhỏ nhưng có võ” của khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đến từ xã Sơn Tiến huyện Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh), sở hữu rất nhiều thành tích từ học tập đến các hoạt động phong trào Đoàn - Hội. Vừa qua, sv Bùi Thị Trà đã vinh dự là một trong số ít  sinh viên của Tỉnh Nghệ An đồng thời đạt 2 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và “Sao tháng Giêng” cấp tỉnh năm 2023.

 

Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2023

          Sự nỗ lực trong học tập, phấn đấu rèn luyện qua các hoạt động của Đoàn - Hội trong thời gian học tập tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã giúp Sinh viên Trà xuất sắc đạt cả hai giải thưởng cao quý của đời sinh viên đó là giải thưởng “Sao tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2022.

Năm 2022, cô gái cũng đã xuất sắc nhận được cả 2 giải thưởng này

          Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông tại Sơn Tiến, Hương Sơn - một xã miền núi của Hà Tĩnh. Sống ở vùng núi nên từ nhỏ em đã ra đồng phụ giúp gia đình làm nương rẫy, mặc dù thế em vẫn luôn là học sinh gương mẫu, chăm chỉ và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

          Sau khi trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, cô sinh viên ngành Thú y (khoa Nông Lâm Ngư) ngoài việc tham gia học tập rèn luyện cô còn năng nổ xung phong tham gia các hoạt động phong trào, đặc biệt là các chương trình thiện nguyện. Chỉ sau 1 năm phấn đấu và rèn luyện, cô đã được sự tín nhiệm lần lượt giữ các chức như Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sống để yêu thương, UVBCH Khoa, UVBCH Đoàn trường, sau đó được bầu vào BCH Hội sinh viên tỉnh Nghệ An khoá III, và hiện đang là UVBTK HSV Tỉnh Khoá IV nhiệm kỳ 2023-2028. Đặc biệt được bổ nhiệm là thành viên của Hội Đồng Trường trường Đại học kinh tế Nghệ An và đang trong quá trình kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

UV BTK Hội sinh viên Tỉnh Nghệ An (chủ trì phiên Thảo luận tại Đại hội HSV tỉnh nghệ An lần thứ IV)

Chủ nhiệm CLB Sống để yêu thương

          Trong suốt 3 năm học tập tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trà đã liên tiếp nhận được nhiều bằng khen của Nhà trường, Hội Sinh viên, Tỉnh Đoàn Nghệ An về học tập và phong trào Đoàn - Hội.

Giấy khen thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2022

Giấy khen thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2023

          Là một sinh viên luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động tình nguyện như: Hiến máu nhân đạo, Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, hỗ trợ giúp đỡ bà con chịu ảnh hưởng bởi lũ lụ; tham gia hỗ trợ trao tặng quà cho người già neo đơn và trẻ em khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình Đông Ấm, Tết về bản em hằng năm,…

Tổ chức Tết trung thu cho các em mồ côi và khuyết tật

Ủng hộ bà con chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt

Chương trình Tết về bản em 2022

Tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023

          Với nụ cười hiền lối sống tích cực, Trà tâm sự: “Em đặt mục tiêu sẽ tốt nghiệp loại Giỏi và em sẽ luôn cố gắng nỗ lực để đạt được điều đó, tiếp tục phấn đấu và rèn luyện bản thân để trở thành công dân có ích cho gia đình, xã hội. Bên cạnh đó, với những kiến thức, kỹ năng, kỹ năng tích lũy trong thời gian học tập rèn luyện tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, em sẽ có vị trí công việc như ước nguyện của mình và bản thân em đang đặt mục tiêu cho mình vào năm 2024 đó là đạt được danh hiệu cao quý “Sao Tháng Giêng" cấp Trung Ương.

          “Sao tháng Giêng” là giải thưởng cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhằm tuyên dương cán bộ Hội sinh viên, Đoàn thanh niên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, hoạt động cộng đồng.

          Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” là hình thức thi đua của Hội SV Việt Nam vinh danh các tập thể, cá nhân SV có thành tích “5 tốt” (Đạo đức tốt; Học tập tốt; Thể lực tốt; Tình nguyện tốt; Hội nhập tốt).

Tin bài: Ban truyền thông