Tuổi trẻ NAUE nhiệt huyết với Mùa hè xanh

Ngày 09/7/2024, Đoàn TNCS, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An ra quân chiến dịch “Mùa hè Xanh 2024” với sự tham gia của sinh viên NAUE trong vai trò chiến sĩ, hứa hẹn mang đến một mùa sôi động và ý nghĩa, đem sức trẻ đóng góp giá trị cho cộng đồng.

Năm nay, đội tình nguyện NAUE đến với xã Na Ngoi của huyện Kỳ sơn, tỉnh Nghệ An

Ngày 10/7, đội tình nguyện NAUE đã bắt đầu những nhiệm vụ đầu tiên của chiến dịch. Đội SV tình nguyện đã phối hợp với đoàn thanh niên, Ban quản lý, bà con các thôn bản phát quang, san lấp mặt bằng đường giao thông nông thôn, tổng dọn vệ sinh môi trường tại cacsc bản trong địa bàn xã Na Ngoi

Những chàng trai, cô gái “phố” - vượt qua thử thách để trưởng thành, khó khăn chính là cơ hội để các em rèn luyện bản lĩnh

Các hoạt động của Mùa hè Xanh sẽ đưa các em đến với những mảnh đời khó khăn, để các em thấu hiểu, chia sẻ và học cách đồng cảm.

Tuổi trẻ NAUE sẽ cống hiến hết mình, vận dụng kiến thức chuyên môn và tư duy sáng tạo để biến những công việc khó khăn trở nên dễ dàng hơn, nâng cao hiệu quả hoạt động và khẳng định vị thế của sinh viên NAUE trong cộng đồng.”

Với những kiến thức đã được học trên giảng đường, ngày 11/7, đội SV tình nguyện NAUE đã tham vấn và hỗ trợ thực hiện mô hình trồng rau trái vụ, Mô hình hệ thống chính trị, doanh nghiệp chung tay giúp đỡ, tạo việc làm cho người tái hòa nhập cộng đồng tại bản Na Cáng, xã Na Ngoi

Mùa hè Xanh là chiến dịch tình nguyện thường niên của tuổi trẻ, với loạt hoạt động hỗ trợ cộng đồng, truyền tải thông điệp ý nghĩa, góp phần xây dựng xã hội. Hy vọng Chiến dịch Mùa hè Xanh 2024 sẽ tiếp tục tạo nên nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội, lan tỏa yêu thương và mang đến nhiều kỷ niệm ý nghĩa cho các chiến sĩ tham gia.

Truyền thông NAUE