Khai giảng khóa “Bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ Thủ quỹ cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập” tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Căn cứ Quyết định số 2650/QĐ-BDĐT ngày 16/9/2020 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành chương trình bồi dưỡng công tác thủ quỹ cho viên chức kiêm nhiệm trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên; để giúp cho Thủ quỹ các đơn vị đạt được các yêu cầu về công tác thủ quỹ theo Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sáng ngày 17/6/2024, Sở Giáo dục và đạo tạo tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức khai giảng lớp “bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ thủ quỹ cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập”. Tham dự khóa học có hơn 200 học viên đến từ các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Dự lễ khai mạc lớp Bồi dưỡng Thủ quỹ về có, TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng quản lý đào tạo, khoa học và hợp tác quốc tế; các thầy/cô là trưởng/phó các đơn vị; các giảng viên khoa Kế toán - Kiểm toán và hơn 200 anh chị học viên của khóa học.

Đại biểu và học viên tham dự khóa học

Đối tượng của khóa học:  Là viên chức kiêm nhiệm công tác thủ quỹ trong các nhà trường mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Mục tiêu:

- Trang bị, cập nhật, bổ sung kiến thức và kỹ năng về công tác thủ quỹ cho viên chức được phân công kiêm nhiệm thực hiện nhiệm vụ thủ quỹ trong các cơ sở giáo dục.

- Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của viên chức kiêm nhiệm công tác thủ quỹ trong các cơ sở giáo dục, góp phần kiện toàn đội ngũ viên chức làm công tác hỗ trợ, phục vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới hoạt động tài chính, kế toán trường học.

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng, TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng NAUE khẳng định: Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó có khối ngành Kinh tế. Khóa học được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Đây là cơ hội để các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng, góp phần nâng cao chất lượng công tác. TS. Trương Quang Ngân cũng bày tỏ mong muốn thông qua lớp bồi dưỡng cả người học và người dạy sẽ được chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Khóa học được tổ chức với mục tiêu trang bị cho các học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết để nâng cao năng lực, nghiệp vụ Thủ quỹ cho các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trong tình hình mới.

ThS. Phạm Đức Giáp - Trưởng khoa Kế toán - Kiểm toán chia sẽ các chủ đề về công tác thủ quỹ đến các học viên

Truyền thông NAUE