Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và các doanh nghiệp

          Sáng ngày 17/11/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với 05 tổ chức, doanh nghiệp.

          Tham dự Lễ ký kết có đại diện các công ty, doanh nghiệp: Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam; Công ty TNHH nhựa thiếu niên tiền phong Miền Trung; Công ty TNHH Tâm An (Bệnh viện đa khoa Hồng Hà); Công ty Cổ phần Công nghệ Phú Thành và Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An và các cán bộ nhân viên của các Công ty.

          Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng/khoa/trung tâm, các đơn vị, doanh nghiệp và cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

          Rút ngắn khoảng cách giữa giảng đường và doanh nghiệp  

          Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra rất nhanh và mạnh mẽ trên nhiều phương diện của đời sống xã hội. Trong xu thế này, Nhà trường đã linh hoạt trong việc thay đổi chương trình, mục tiêu đào tạo cho phù hợp với sự biến đổi của đời sống kinh tế - xã hội nói chung, nhà tuyển dụng nói riêng. Để thực hiện được nhiệm vụ này, không thể thiếu sự liên kết của cộng đồng trường đại học - doanh nghiệp và sự định hướng của các cơ quan chức năng. Những năm gần đây, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, tham gia tích cực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp và địa phương, góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế xã hội cho đất nước.

          Trên cơ sở thế mạnh của các đơn vị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã thống nhất hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong việc triển khai các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và các chương trình tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Thông qua hợp tác, các bên hỗ trợ nhau để phát huy thế mạnh của mỗi bên, phù hợp với định hướng phát triển của từng bên theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo sự tin cậy lẫn nhau nhằm phục vụ nhu cầu xã hội.

          Đại diện các doanh nghiệp cho biết: “Chúng tôi thường xuyên ký kết với nhiều trường đại học và trong đó có Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Khi ký kết hợp tác với các trường đại học, chúng tôi tiếp cận được nguồn nhân sự lớn, chất lượng từ sản phẩm của nhà trường - những sinh viên được đào tạo bài bản, có lộ trình.

 

NAUE ký kết với các doanh nghiệp

          Luôn lắng nghe và đổi mới  

          Thông qua các buổi ký kết, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hợp tác đào tạo với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đúng chuyên môn. Sinh viên được tiếp cận với doanh nghiệp từ sớm, thích nghi nhanh với thị trường lao động, tăng lợi thế cạnh tranh.  

          Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm, đào tạo nhân lực sẵn sàng làm việc và cống hiến trong tương lai. 

          “Khi tuyển dụng nhân sự qua kênh kết nối với Nhà trường, doanh nghiệp cũng sẽ có thêm nhiều thông tin, được giới thiệu những sinh viên ưu tú, xuất sắc. Và chính chúng tôi - Đại học Kinh tế Nghệ An cũng luôn lắng nghe nhu cầu của doanh nghiệp để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với thị trường lao động. Nếu không làm điều đó, chúng tôi sẽ lạc lậu, kéo theo hệ lụy rất lớn cho sinh viên, nhà trường và xã hội”, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói.  

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp

          Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhà trường tin rằng sự hợp tác này sẽ mang đến cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cơ hội tiếp cận đa dạng cơ hội việc làm, mở rộng cánh cửa sự nghiệp trong tương lai.  

Tin bài: Ban truyền thông