Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh” lớn nhất năm 2024 tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Sáng ngày 24/3/2024, Sở giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Thành đoàn Vinh tổ chức chương trình ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh” cho hơn 2.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa với đoàn viên thanh niên để các em có thể tự tin xác định được hướng đi đúng đắn trên con đường lập thân, lập nghiệp.

          Chương trình nhằm giúp các em học sinh Hiểu về bản thân để có thể đưa ra quyết định chọn nghề nghiệp tương lai; Chọn được hướng đi phù hợp sau khi tốt nghiệp THPT; Khám phá những tiêu chí giúp chọn lựa ngành/nghề phù hợp; Khám phá những cách thức tìm hiểu về thị trường lao động, thị trường đào tạo.

          Tham dự chương trình có:

- Ông Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng phòng chính trị tư tưởng - GDTX sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An;

- Ông Hồ Đức Việt - UVBTV Tỉnh đoàn;

- Ông Lê Vũ Anh - Hiệu trưởng Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An;

- TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An;

- Ông Trần Anh Sơn - Chủ tịch hội doanh nghiệp tiêu biểu, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần nông sản xuất nhập khẩu Nghệ An;

- Ông Nguyễn Xuân Toàn - Giám đốc ngành kinh doanh thức ăn chăn nuôi khu vực miền Trung - Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam;

- Ông Nghiêm Tiến Viễn - Giám đốc công ty cổ phần công nghệ GoStream;

- Ông Ông Thái Bá Trình - CEO LuchWme;

- Ông Cao Vĩnh Hiệu - đại diện Công ty Du học We Study và sự tham dự của hơn 2.000 các em học sinh khối 12, quý thầy, cô giáo các Trường THPT trên địa bàn thành phố Vinh.

Ông Hồ Đức Việt - UVBTV Tỉnh đoàn, phát biểu khai mạc chương trình

          Tại chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh đã được các giảng viên, các doanh nghiệp tư vấn định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp trong tương lai lập thân, lập nghiệp; nhằm giúp đoàn viên thanh niên tiếp cận các thông tin cần thiết về nhu cầu việc làm của thị trường lao động trong và ngoài nước, xác định nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bản thân.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, phát biểu tại chương trình

          Ngoài ra các em học sinh được trực tiếp trao đổi với các cán bộ, giáo viên, doanh nghiệp về những thông tin hình thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay. Thông qua Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2024, giúp cho học sinh, nhất là các em lớp 12 trang bị kỹ năng cần thiết để có thể lựa chọn nghề phù hợp với bản thân. 

Thầy Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường NAUE, chia sẻ trao đổi về một số định hướng, lựa chọn ngành học phù hợp với điều kiện, năng lực, sở thích của bản thân, gia đình và đáp ứng nhu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội.         

Ngày hội khép lại thành công với nhiều trải nghiệm thú vị. Mong rằng ngày hội đã cung cấp cho các bạn học sinh và quý phụ huynh thông tin về các ngành nghề, chương trình đào tạo, học bổng, cơ hội việc làm và học bổng của Nhà trường, giúp các em có thêm thông tin để lựa chọn đúng đắn, định hướng tương lai của mình.

Những chia sẻ từ các chuyên gia, cố vấn, những lời khuyên hữu ích từ các doanh nghiệp trong thời điểm quan trọng của việc chọn Ngành - Chọn Trường cho tương lai của mình, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi học sinh và đại biểu tham dự

Những câu hỏi của các em học sinh được giải đáp 

Nhiều học sinh đăng ký xét tuyển vào NAUE ngay tại ngày hội

Tin bài: Ban truyền thông

 


Bài viết khác