NAUE - Ngày tình nguyện đỏ “Hiến máu nhân đạo - năm 2023”

          Ngày 27/3/2023, hơn 200 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tham gia hoạt động “Hiến máu nhân đạo”. Đây là hoạt động thường niên của CLB hiến máu tình nguyện tổ chức thực hiện dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An và Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Từ sáng sớm đã có rất nhiều các bạn sinh viên đăng ký hiến máu tình nguyện

         Trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An được biết đến là một trong những trường Đại học đi đầu trong việc hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đặc biệt đối với hoạt động hiến máu nhân đạo, CLB hiến máu tình nguyện phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An tổ chức nhiều đợt hiến máu mỗi năm và được đông đảo sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Với thông điệp “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại”, hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của các bạn trẻ hiện nay. Hiến máu ngoài góp phần thực hiện những việc ý nghĩa, còn giúp người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu. Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

          Tại chương trình, cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên được đội ngũ y - bác sĩ, tình nguyện viên hướng dẫn cách đăng ký, tư vấn và khám sức khỏe miễn phí, xét nghiệm máu và cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, nhận những phần quà.

Bác sĩ Phúc - Trưởng khoa truyền máu Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An hướng dẫn quy trình hiến máu

          Qua mỗi chương trình tổ chức có gần 100 đơn vị máu được thu nhận. Lượng máu này sẽ bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

          Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái dành tặng cho các bệnh nhân trong lúc khó khan, nguy cấp. Một giọt máu hồng cho đi sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu trên địa bàn thành phố, mang đến cơ hội sống cho các bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ từ cộng đồng. Thông qua chương trình này giúp sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức được sự sống, biết quan tâm đến hoàn cảnh người khác, góp một phần “sức trẻ” cho cộng đồng và xã hội.

          Một số hình ảnh ý nghĩa về ngày hội hiến máu:

Tin bài: Ban truyền thông