Tọa đàm khoa học “Xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam gắn với thực tiễn tỉnh Nghệ An trong thời kỳ mới”

Chiều ngày 26/8/2024, Viện Triết học - Viện hàn lâm KHXH Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã trang trọng tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: “Xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam gắn với thực tiễn tỉnh Nghệ An trong thời kỳ mới”.

Tham dự buổi tọa đàm có:  Đ/c Trần Thị Hồng - Phó ban tuyên giáo Thành ủy Vinh; Nhà nghiên cứu Phạm Xuân Cần - Nguyên PGĐ Sở KH&CN tỉnh Nghệ An; PGS.TS. Nguyễn Lương Bằng - Nguyên Phó Khoa GDCT, Trường Đại học Vinh; NGƯT.TS. Nguyễn Thị Lan - Nguyên Trưởng khoa LLCT, Trường ĐH Kinh tế Nghệ An; TS. Nguyễn Thị Tùng và TS. Thái Doãn Việt - Trường Chính trị tỉnh Nghệ An.

Về phía Viện Triết học có: PGS.TS. Nguyễn Tài Đông - Viện trưởng Viện Triết học; TS. Trần Tuấn Phong - Phó Viện trưởng Viện Triết học; TS. Đào Thị Minh Thảo - Viện Triết học; TS. Trịnh Thị Hằng - Viện Triết học; TS. Hoàng Minh Quân - Viện Triết học.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng Nhà trường. Cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng, CB,GV Khoa Khoa học cơ bản Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cũng đã tập trung làm rõ các nội dung, nội hàm và thành tố cơ bản của hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam nói chung và con người Nghệ An nói riêng trong thời kỳ mới; xác định nội dung các giá trị cụ thể trong từng hệ giá trị; những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho cấp ủy, chính quyền các cấp, đội ngũ cán bộ, đảng viên, văn nghệ sĩ, trí thức và quần chúng nhân dân thực hiện trong việc sử dụng, giữ gìn, phát huy các hệ giá trị nhằm phục vụ phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay. Trao đổi những quan điểm, giải pháp xây dựng các hệ giá trị và từng giá trị cụ thể, để thúc đẩy sự phát triển đối với các lĩnh vực của đời sống xã hội đất nước nói chung và Nghệ An nói riêng trong giai đoạn hiện nay./.

PGS.TS. Nguyễn Tài Đông - Viện trưởng Viện Triết học, phát biểu tại buổi tọa đàm

TS. Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu

Truyền thông NAUE