Vận động viên cầu mây tỉnh Nghệ An gia vừa hoàn tất thủ tục nhập học, chính thức trở thành tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Từng học tại Trường THPT năng khiếu TDTT OLYMPIC, Ngô Thị Duyên không lựa chọn theo hướng ngành nghề năng khiếu TDTT mà gây bất ngờ khi “quay xe” quyết định theo ngành Công nghệ thông tin tại NAUE. Chia sẻ lý do chuyển hướng sang ngành Công nghệ thông tin, Ngô Thị Duyên cho biết: “Môn cầu mây là môn yêu thích của em trong suốt 3 năm ở trường năng khiếu, tuy nhiên theo thời gian, em dần cảm thấy mình có niềm đam mê lớn hơn về lĩnh vực công nghệ thông tin để có thể phát triển bản thân”.

Ngô Thị DuyênVận động viên cầu mây tỉnh Nghệ An chọn học ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Chọn ngành rất quan trọng, khi quyết định xong ngành nghề, việc cân nhắc về một môi trường đại học để làm điểm khởi đầu cho thành công cũng quan trọng không kém. Bật mí về quyết định chọn NAUE để thực hiện ước mơ nghề nghiệp, Ngô Thị Duyên bộc bạch: “Em đã tìm hiểu rất nhiều trường đào tạo về ngành này, nhưng thấy đây là ngôi trường có lịch sử hơn 60 năm trong việc đào tạo, môi trường hiện đại, cùng lộ trình học được trải nghiệm, thực hành thường xuyên, giảng viên thân thiện và giỏi nên em nghĩ NAUE là nơi có thể giúp mình phát triển trong suốt những năm học đại học”.

Chia sẻ về mục tiêu của bản thân trong thời gian học tập sắp tới, Ngô Thị Duyên chia sẽ“Trong tương lai, em dự định sẽ hoàn thành tốt nhất các tín chỉ mà nhà trường đề ra. Cùng với đó là cố gắng duy trì suất Học bổng Tài năng đạt được. Em cũng sẽ tìm hiểu, tham gia các câu lạc bộ, sân chơi văn hóa nghệ thuật, các cuộc thi học thuật để phát huy sở trường của bản thân, phấn đấu học tập tốt hơn để có thể trở thành một người thành công trong ngành”.

Tin rằng cô bạn sẽ có khoảng thời gian học tập và trải nghiệm đầy thú vị tại NAUE

Được biết, cô nàng từng là thành viên đội tuyển trẻ cầu mây quốc gia, hiện nay em là thành viên đội tuyển cầu mây tỉnh Nghệ An.

Năm 2024, Ngô Thị Duyên đã cùng đồng đội giành huy chương Vàng cầu mây đồng đội nữ quốc gia và huy chương bạc cầu mây hỗn hợp Nam - Nữ quốc gia.

Với chương trình đào tạo công dân toàn cầu, NAUE giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để phát triển trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và quốc tế hoá, thông qua các khóa thực tập tại doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia, các VĐV sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các đơn vị này sau khi không còn thi đấu thể thao. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các VĐV có thể theo đuổi con đường học vấn song song với con đường đường thể thao.

Truyền thông NAUE