THÔNG BÁO VV Ở NỘI TRÚ TẠI KHU KÝ TÚC XÁ SINH VIÊN

Khu nội trú được khởi công năm 2007, hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2009. Trong gần chín năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường mà khuôn viên khu nội trú ngày càng được khang trang đẹp đẽ hơn; là nơi ở lý tưởng cho cán bộ giảng viên và sinh viên của trường.

Đảng ủy, BGH nhà trường đã bố trí bộ máy làm việc trong khu nội trú hoạt động chuyên nghiệp, trực 24/24; vận hành theo nội quy quy định của Bộ GD&ĐT và của nhà trường. Trong những năm qua khu nội trú đã tiếp nhận hàng nghìn lượt sinh viên vào ăn ở, học tập.

Năm học 2017-2018 khu nội trú có thể tiếp nhận trên 100 sinh viên vào ở, học tập tại trường, các sinh viên có nhu cầu vào ở cần nắm rõ các thông tin theo Thông báo sau:

THÔNG BÁO

V/v bố trí ở và định mức thu tiền ở nội trú tại ký túc xá

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An 

 
   


 

                Để phục vụ nhu cầu về chỗ ở nội trú cho học sinh, sinh viên và học viên, Nhà trường  có một số quy định như sau:

            1. Đối tượng được ở Ký túc xá;    

          1.1. Lưu học sinh nước ngoài (bắt buộc).

          1.2. Sinh viên thuộc Đội thanh niên xung kích do nhà trường thành lập.

          1.3. Các đối tượng học sinh, sinh viên và học viên khác đang học tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có nhu cầu ở.

          Nhà trường ưu tiên bố trí ở theo thứ tự: lưu học sinh nước ngoài; sinh viên thuộc đối tượng chính sách; hộ nghèo; người dân tộc thiểu số; sinh viên con mồ côi cả cha lẫn mẹ; sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên không thuộc diện ưu tiên có nhu cầu ở.

            2. Thủ tục đăng ký, ở và trả phòng ở;

            2.1. Học sinh, sinh viên và học viên trực tiếp đến Văn phòng quản lý Nội trú tại ký túc xá số 1 làm thủ tục đăng ký ở, thủ tục như sau:

            - Trình thẻ học viên, thể sinh viên hoặc CMND cho cán bộ quản lý KTX để:

            + Nghe tư vấn về phòng ở và làm hợp đồng thuê phòng ở.

            + Nạp tiền ở theo quy định.

            + Nhận phòng ở, sắp xếp phòng ở hợp lý, ngăn nắp theo đúng nội quy nội trú và các quy định liên quan của Ký túc xá.

          Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, Nhà trường chủ trương ngoài việc thu tiền  2 đợt theo kỳ học trong năm vào đầu mỗi kỳ, thì số giường trống không bố trí hết ở đầu kỳ sẽ được tiếp nhận bố trí ở cho sinh viên có nhu cầu trong suốt thời gian còn lại của kỳ học.

            2.2. Tất cả các học sinh, sinh viên được ở KTX đều phải tuân thủ đúng quy định, chấp hành nghiêm túc Nội quy nội trú và các quy định khác liên quan; tự giác thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, bảo vệ tài sản của cá nhân và của nhà trường, bảo đảm an toàn và vệ sinh tại ký túc xá, tham gia công tác ANTT, VSMT góp phần xây dựng môi trường nội trú “xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện-văn minh”.

          2.3. Trước khi kết thúc đợt ở, người ở phải báo cho cán bộ trực ký túc xá để làm thủ tục trả phòng. Khi trả phòng người ở dọn vệ sinh phòng sạch sẽ, thanh toán đầy đủ các khoản nợ, bàn giao chìa khoá phòng, chìa khoá tủ, tài sản như khi nhận phòng.

          3. Thời gian ở;

          3.1. Thời gian ở được tính theo năm học, mỗi năm tính 10 tháng, chia làm 2 đợt đăng ký ở theo kỳ hoặc ký nhiều kỳ, mỗi kỳ tính 5 tháng (Nhà trường không bố trí ở và thu theo tháng).

            3.2. Các phòng ở khi kết thúc hợp đồng mà không làm thủ tục bàn giao trả phòng theo quy định thì phải chịu trách nhiệm trước Ban quản lý thao quy định hiện hành.

          3.3. Nhà trường không bố trí ở hè.

          4. Định mức người ở tại mỗi phòng;

          4.1. Phòng ở tiêu chuẩn bố trí cho lưu học sinh: Bố trí tối đa 04 người/phòng.  

          4.2. Phòng ở bình thường: Bố trí ở từ 6 đến 8 người/phòng (hiện tại đang bố trí 6 người/phòng)

          Khi kết thúc mỗi đợt đăng ký, Ban quản lý nội trú sẽ rà soát sắp xếp lại các phòng chưa đủ số lượng người theo quy định, nếu phòng nào ở dưới số người quy định thì sẽ dồn phòng cho đủ, trường hợp còn phòng trống mà các em muốn nạp tiền bao phòng thì sẽ được xem xét.

          5. Tiền ở;

          5.1. Tiền ở ký túc xá được thu khi ký kết hợp đồng vào đầu mỗi kỳ học và thu khi đăng ký bổ sung trong kỳ. Đối với học viên các lớp hệ cao học, hệ vừa làm vừa học, tiền ở thu theo phòng ở thông qua người đại diện cho phòng nộp tiền cho cả đợt trước khi nhận phòng (đứng tên tại hợp đồng thuê phòng ở); các đối tượng khác, tiền ở được thu theo từng cá nhân hợp đồng thuê phòng.

          5.2. Mức thu tiền ở được tính theo tầng của dãy nhà, cụ thể như sau:

          - Tầng 2:  Phòng ở bình thường: 120,000 đồng/người/tháng.

          - Tầng 3:  Phòng ở bình thường: 110,000 đồng/người/tháng.

          - Tầng 4:  Phòng ở bình thường: 100,000 đồng/người/tháng.

          Sinh viên phải hoàn thành việc đóng tiền theo quy định mới được bố trí ở tiếp và cho đăng ký học kỳ sau cũng như  được  phát bằng tốt nghiệp cho các khóa ra trường. Người ở chậm thực hiện nghĩa vụ đóng nạp 30 ngày theo quy định Ban quản lý nội trú có quyền đơn phương huỷ hợp đồng và xử lý theo quy định hiện hành.

          - Lưu học sinh là đối tượng cử tuyển được ở miễn phí theo quy định hiện hành, lưu học sinh du học tự túc thì phải chi trả các khoản phí bình thường theo quy định.

          6. Thời gian áp dụng: Cho kỳ năm học 2016 – 2017 và năm học 2017-2018.

            Nhà trường giao cho Phòng Tài chính Kế toán  hướng dẫn lập chứng từ thu; Ban quản lý nội trú bố trí nơi ở và thu tiền tại ký túc xá, thu đúng, thu đủ và nộp quyết toán về phòng Tài chính Kế toán theo định kỳ. Ban quản lý nội trú có trách nhiệm kiểm tra đối tượng ký kết hợp đồng đầy đủ, lập hồ sơ theo dõi chi tiết đến từng phòng để phục vụ công tác quyết toán, thanh kiểm tra đột xuất.

          Thủ trưởng các đơn vị thông báo cho học sinh, sinh viên, Lưu học sinh, học viên biết để thực hiện./.

 

Nơi nhận:                                                                                                       HIỆU TRƯỞNG

- Phòng công tác chính trị HSSV;                                                                   

- Các đơn vị liên quan;

- Gửi qua Website trường;                                                                                      (Đã ký)

- Lưu HCTH, BQLNT.

                                                                                                                TS. Dương Xuân Thao


Bài viết khác