Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học bằng thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh

          Sáng ngày 03/12/2022, tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An,  Đại học Thái Nguyên phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học bằng thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh khóa 13. Tham dự có TS. Đoàn Đức Hải- Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên; TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, TS. Đinh Văn Tới – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học- Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An; các cán bộ giảng viên của hai trường và các tân cử nhân.

          Đây là lớp thứ ba đại học bằng thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh hợp tác đào tạo giữa Đại học Thái Nguyên phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Thầy cô hai Trường và các tân cử nhân chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: TL

          Thay mặt Trạm đào tạo Từ xa, TS. Đinh Văn Tới – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ- Tin học- Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã báo cáo tổng kết khóa đào tạo. Theo đó, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đã tiến hành tuyển sinh 50 học viên, với tỷ lệ 64% nữ; 36 % là nam, đồng thời tư vấn định hướng về nội dung học tập, cách học từ xa, tư cách pháp nhân của văn bằng tốt nghiệp. Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Nguyên tổ chức kiểm tra hồ sơ, xét điều kiện và làm các thủ tục xét tuyển. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19 nên Đại học Thái Nguyên đã tổ chức lễ khai giảng online qua phần mềm Zoom với sự tham gia của tất cả các học viên. Tại buổi khai giảng, học viên được hướng dẫn, cung cấp, tư vấn và hỗ trợ đầy đủ thông tin liên quan đến việc học tập; được thông báo đầy đủ, kịp thời các thông tin về lớp học, về kế hoạch, lịch học tập và thi hết môn, các thông báo; được giải đáp các thắc mắc về kiến thức chuyên môn, thủ tục giáo vụ được cung cấp các công cụ để trao đổi và học tập.

TS. Đinh Văn Tới báo cáo tổng kết khóa đào tạo. Ảnh: TL

          Về quá trình giảng dạy và học tập: Đây là chương trình đào tạo từ xa theo phương thức đào tạo truyền thống (kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến). Phía Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên quản lý và cấp bằng. Phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chịu trách nhiệm về cơ sở vật chất phục vụ khai giảng và học tập. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có giảng đường khang trang, sạch đẹp, phòng thực hành rộng rãi, thoáng mát, đủ thiết bị phục vụ cho quá trình học tập, thi cử; tạo điều kiện cho các giảng viên giảng dạy tốt, học viên hứng thú, hăng say trong học tập đã góp phần tạo nên thành công của lớp học. Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên đã cử các giảng viên có trình độ chuyên môn sâu và tâm huyết với nghề về giảng dạy. Với mỗi môn học sẽ có các giảng viên tham gia giảng dạy đúng lịch theo kế hoạch, dạy đủ số tiết và phản hồi các câu hỏi của học viên theo đúng quy định, tạo mối quan hệ tốt với Trung tâm, được học viên yêu mến và kính trọng.

          Trong quá trình học tập, các cán bộ quản lý đã hướng dẫn học viên về phương pháp học, nội quy, quy định của Trung tâm Đào tạo từ xa, hướng dẫn học viên về chương trình đào tạo toàn khóa cũng như trả lời học viên những câu hỏi liên quan đến quá trình học tập theo dõi thời gian học tập của học viên. Sau khi kết thúc học kỳ từ 02-03 tuần, Trung tâm Đào tạo từ xa phối hợp với các đơn vị tổ chức kỳ thi kết thúc môn học. Trước ngày thi 01 tuần, học viên được thông báo lịch thi cụ thể cho từng môn học và danh sách dự thi, học viên đủ điều kiện dự thi và Giám thị coi thi gồm 2 người/phòng và đã được quán triệt quy chế thi, nên các môn thi đều được tổ chức đúng kế hoạch, đảm bảo đúng quy chế.

          Kết thúc khóa học, Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên lập kế hoạch tổ chức xét tốt nghiệp, xét điều kiện học viên đủ điều kiện tốt nghiệp, thành lập hội đồng xét tốt nghiệp; Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phối hợp chuẩn bị về các điều kiện xét tốt nghiệp như hướng dẫn học viên hoàn thiện hồ sơ tốt nghiệp. Kết quả, trong số 50 học viên đăng ký nộp hồ sơ có 45 học viên tham gia khóa học và tất cả đều được xét tốt nghiệp với tỷ lệ đạt 100%, trong đó loại khá 44/45 sinh viên, chiếm 97,78 %; loại trung bình 1/45 sinh viên, chiếm 2,22%.

          Qua quá trình học tập tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An liên kết với Đại học Thái Nguyên, các học viên đã có thêm kiến thức về ngôn ngữ Anh và có thêm một tấm bằng cử nhân để phục vụ cho quá trình học tập và công tác tiếp theo. Chương trình hợp tác giữa hai nhà trường đã thành công tốt đẹp.

TS. Đoàn Đức Hải- Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên trao tặng Giấy khen cho học viên Nguyễn Thị Thu Hà.

          Thay mặt đơn vị đào tạo, TS. Đoàn Đức Hải- Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên đã chúc mừng các tân cử nhân và cảm ơn sự phối hợp của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong việc tổ chức tuyển sinh, quản lý học viên và đào tạo.

TS. Đoàn Đức Hải- Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa - Đại học Thái Nguyên phát biểu.

          Thay mặt đơn vị liên kết đào tạo, TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã chúc mừng các tân cử nhân và đánh giá cao sự hợp tác thành công của hai trường trong việc tổ chức tuyển sinh, quản lý học viên và đào tạo. Đồng thời, thông tin đến học viên tổng quan về Trường Đại học Kinh tế Nghệ An để học viên có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoặc mỗi một học viên là một sứ giả tuyên truyền về các chương trình đào tạo của nhà trường, góp phần quảng bá thương hiệu của nhà trường.

TS. Trương Quang Ngân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu.

          Thay mặt tập thể lớp, học viên Nguyễn Thị Thu Hà- Lớp phó phát biểu: Được theo học chương trình đào tạo đào tạo từ xa là một cơ hội đối với chúng tôi, phần lớn là những người đã đi học và đang công tác ở nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực. Ngày hôm nay, có mặt ở đây sau khi hoàn thành khóa học và chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp, tôi cảm thấy rất vui mừng và tự hào vì đã vượt qua được thử thách đối với chính bản thân mình, để ngày hôm nay tôi cũng như tất cả các bạn đồng khóa đạt được kết quả thành công. Để có được thành công này, trước hết phải kể đến sự quan tâm tạo điều kiện từ đơn vị chủ trì đào tạo Đại học Thái Nguyên, Trạm đào tạo từ xa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cũng như sự quan tâm, chia sẻ và hướng dẫn tận tình của thầy cô giảng viên chuyên môn, sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy/cô quản lý và tất cả các thầy cô khác.

Học viên Nguyễn Thị Thu Hà- Lớp phó phát biểu cảm tưởng.

          Học viên Nguyễn Thị Thu Hà cảm động nói: Thời gian được học tập là thời gian mà chúng tôi được trải nghiệm, được học hỏi không chỉ từ quý thầy cô mà còn từ những người bạn đến từ nhiều địa phương, từ nhiều vị trí trong xã hội và có các hoàn cảnh, điều kiện khác nhau cùng tham gia học tập, cùng chia sẻ kiến thức. Chúng tôi rất trân trọng và vô cùng biết ơn những giá trị kiến thức, giá trị đạo đức mà nhà trường và các thầy cô giáo đã truyền đạt. Chúng tôi nhận thấy việc lựa chọn theo học Chương trình đào tạo từ xa của Đại học Thái Nguyên là một lựa chọn đúng đắn vì nó phù hợp với nhu cầu học tập thực tế của chúng tôi. Bởi lẽ, chúng tôi luôn phải thực hiện nhiều công việc cùng một lúc, phải sắp xếp thời gian cho việc học, cho gia đình và công việc nhưng vẫn hoàn thành tốt khóa học.

          Nhằm tri ân đến thầy cô giáo, học viên Nguyễn Thị Thu Hà cũng đã thay mặt lớp tặng cho đại diện hai Nhà trường hai bó hoa tươi thắm.

         Cuối cùng, lãnh đạo hai đơn vị đào tạo đã trao bằng cử nhân cho các học viên:

 

Bài và ảnh: Đinh Văn Nhật Minh

 


Bài viết khác