CÙNG NAUE MANG "TẾT VỀ BẢN EM 2023"

          Chiến dịch Xuân Tình Nguyện là một trong các chiến dịch tình nguyện trọng tâm trong một năm của sinh viên cả nước. Hiểu được tầm quan trọng cũng như những ý nghĩa to lớn mà chiến dịch đem lại, Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Câu lạc bộ Tình nguyện Sống để yêu thương vẫn không ngừng góp sức trẻ, nhiệt huyết, tấm lòng đầy tình yêu thương, mong muốn được giúp đỡ, san sẻ yêu thương, giúp người dân nghèo có một cái Tết ấm áp hơn, trọn vẹn hơn đến các em có hoàn cảnh khó khăn. 

          Sau 2 ngày (25-26/11/2023) tiền trạm tại xã Châu Hoàn - Quỳ Châu - Nghệ An, với tình hình khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh nơi đây. CLB Sống để yêu thương Trường Đại học Kinh tế Nghệ An quyết định kêu gọi sự ủng hộ của mạnh thường quân, các thầy/cô giáo, các bạn sinh viên Nhà trường cùng góp sức để mang đến cho các em học sinh nơi đây những niềm vui nho nhỏ chào đón năm mới - "TẾT VỀ BẢN EM 2023".

          Ngày 10-11/01/2023 được sự nhất trí của Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An, CLB Sống để yêu thương bắt đầu hành trình từ Tp.Vinh đến với Châu Hoàn - Quỳ Châu để trao những chiếc áo ấm, sách vở, máy lọc nước và những món quà mang đậm hương vị ngày tết.

Chương trình tổ chức trao quà tại trường Mầm non Châu Hoàn (bản Ba Cống) dưới sự tham dự của các lãnh đạo xã cùng đại diện Trường Đại học kinh tế Nghệ An và các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và các em học sinh xã Châu Hoàn.

          Đồng thời, với giấc mơ thiện nguyện, góp sức trẻ của mình để đem lại niềm vui cho người khác, thông qua Chiến dịch Xuân Tình Nguyện, CLB đã trao tặng nhiều tặng phẩm cũng như nhu yếu phẩm, hiện kim, bánh kẹo cũng như đóng góp các công trình thanh niên cải thiện đời sống của người dân ở đây, ngoài ra CLB với mục đích cao đẹp mong muốn đem đến cái Tết ấm no, hạnh phúc, CLB không chỉ trao tặng phẩm mà còn tổ chức các chương trình như “Nhà vui ngày Tết”, chương trình văn nghệ “Xuân Quê Hương”... 

          Các phần quà CLB trao tặng tại xã Châu Hoàn - Quỳ Châu - Nghệ An gồm: 112 áo ấm đồng phục - học sinh mầm non; 150 suất bánh chưng; 150 suất bánh kẹo; 20 suất học bổng + quà tết cho các em học sinh tiểu học (tiền mặt+quà tết); 5 suất học bổng + quà tết cho các em học sinh trung học (tiền mặt+quà tết); 2 suất quà ủng hộ học sinh mồ côi mầm non (gạo+tiền mặt+quà tết); 1 suất quà cho hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại bản (gạo+tiền mặt); 45 áo đồng phục mùa hè; 200 quyển vở ô li cho 25 học sinh vượt khó; 100 bút mực; Quần áo cũ cho hộ gia đình; 10 suất quà trị giá 1.000.000đ từ anh Nguyễn Văn Hưng CTTNHH Giải Pháp Phú Minh. Với tổng giá trị gần 40 triệu đồng.

          Đây là một trong những chiến dịch lớn của sinh viên NAUE cũng như là một trong những hoạt động mang ý nghĩa cao đẹp và có sức lan tỏa mạnh mẽ với các bạn trẻ mà CLB đã đang và sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết thực hiện thêm nhiều mùa Xuân Tình Nguyện khác để lan tỏa rộng rãi hơn những nghĩa cử cao đẹp ấy.

 

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác