Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An Hội thảo quốc tế về kế hoạch phát triển bền vững Mạng lưới Vohun - Thách thức & giải pháp

          Nằm trong kế hoạch hoạt động năm 2023 của Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam, Văn phòng điều phối Quốc gia VOHUN tổ chức Hội thảo "Lập kế hoạch VOHUN năm thứ 5".

          Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tham dự Hội thảo có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Võ Thị Hải Lê - Phó Trưởng khoa Nông Lâm Ngư, cùng với lãnh đạo của 27 trường trong Mạng lưới VOHUN.

                               Các đại biểu tham dự Hội thảo

          Hội thảo đã tập trung và thảo luận các vấn đề về: bệnh truyền lây, bệnh truyền nhiễm mới nổi có nguy cơ truyền lây sang người, nhằm đảm bảo an ninh môi trường, sức khoẻ con người, sức khoẻ động vật, hướng tới phát triển bền vững các chương trình kiểm soát bệnh động vật hoang dã và biến đổi khí hậu trong giai đoạn hiện nay.

Các đại biểu thảo luận về nội dung Hội thảo

          Đại diện UASID, PGS.TS Lã Ngọc Quang - Giám đốc dự án, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng Hà Nội phát biểu khai mạc, chia sẻ những định hướng, ý tưởng để hệ thống VOHUN sẽ hoạt động như thế nào để tiếp nối những kết quả đã đạt được.

          Tiếp đó, TS. Phạm Đức Phúc giới thiệu mục tiêu và chương trình hội thảo, hội thảo mong muốn các trường đưa ra được mô hình dự báo và thống nhất cho dự phát triển của mạng lưới sau năm 2024, có chiến lược cho sự phát triển chung của mạng lưới và sự phát triển riêng của mỗi trường thành viên.

          TS. Đinh Xuân Tùng, cán bộ quản lý chương trình cập nhật tiến độ thực hiện kế hoạch năm 4 dự án OHW - NG và tổng kết hoạt động của các Câu lạc bộ Một Sức khoẻ của các trường thành viên, trong đó Câu lạc bộ MSK Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có sự kết nối và hợp tác với Câu lạc bộ MSK Đại học Y khoa Vinh trong các hoạt động tại cơ sở thực địa, tuyên truyền và tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền lây giữa động vật và người.

          Hội thảo còn giới thiệu tài liệu hướng dẫn thực hành tại cơ sở thực địa MSK nhằm hỗ trợ các GV thực hiện các hoạt động giảng dạy môn học MSK, đồng thời thảo luận các phương án phát triển bền vững hoạt động của mạng lưới MSK sau khi kết thúc dự án và sự tài trợ của UASID./.

Câu lạc bộ "Một sức khỏe" Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

TS. Võ Thị Hải Lê – Khoa Nông Lâm Ngư