Giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12

          Ngày 8/12/2022 vừa qua, Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho hơn 200 học sinh khối lớp 12. Chương trình có sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Lan Anh - Giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Chuyên gia mạng lưới tư vấn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ThS Nguyễn Mạnh Hùng, trưởng phòng phát triển doanh nghiệp, trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An, chuyên gia mạng lưới tư vấn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

          Thông qua phần diễn thuyết cùng các trò chơi thực tế, Tiến sĩ Nguyễn Lan Anh đã giúp các em học sinh nhận ra được bản thân đang thật sự muốn gì, cần gì, từ đó có định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề phù hợp.

          Chương trình không chỉ hướng nghiệp, diễn giả còn trực tiếp đối thoại, giải đáp những băn khoăn của học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề; đồng thời, giúp các em biết thêm những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và công việc sau này.

Tiến sĩ Nguyễn Lan Anh - Giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Chuyên gia mạng lưới tư vấn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư -

chia sẽ với các em học sinh khối 12 về xu hướng ngành nghề trong tương lai

          Gợi ý việc lựa chọn đăng ký xét tuyển ngành nghề, TS Nguyễn Lan Anh trao đổi: Điều đầu tiên là phải xác định rõ đam mê của mình. Sai lầm của nhiều học sinh là khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học lại đi hỏi người khác về đam mê. Đam mê phải nằm trong tim mình. “Nhưng đam mê mà thiếu năng lực có thể trở thành u mê. Vậy để thành công phải có: Đam mê + năng lực + nỗ lực”.

          Với đặc thù là cơ sở giáo dục chuyên biệt, học sinh là người dân tộc, miền núi nên các diễn giả còn chú trọng định hướng thêm cho các em về những nghề nghiệp có thể phục vụ cho bản thân và cộng đồng tại địa phương mình, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

ThS Nguyễn Mạnh Hùng, trưởng phòng phát triển doanh nghiệp, trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An, chuyên gia mạng lưới tư vấn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư – chia sẽ về định hướng tương lai

          Thông qua hoạt động tư vấn hướng nghiệp, trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh đã giúp học sinh có thêm thông tin, kiến thức bổ ích để lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường cũng như nhu cầu xã hội. 

Tin bài: Ban truyền thông

 


Bài viết khác