Hội nghị Đối thoại giữa Ban Giám hiệu với sinh viên năm học 2022 - 2023

          Chiều ngày 31/12/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại giữa sinh viên với hiệu trưởng năm học 2022 - 2023. Chương trình được tổ chức với mục đích xây dựng kênh đối thoại trực tiếp và hiệu quả nhất cho các em sinh viên với Lãnh đạo Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

          Tham dự Hội nghị có: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; các thầy/cô là Trưởng/Phó các phòng, khoa, trung; các cán bộ giảng viên cố vấn học tập và hơn 200 sinh viên tham dự.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu -  Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị

          Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng và sinh viên được tổ chức thường niên là rất cần thiết nhằm tiếp nhận những ý kiến, đề xuất, đóng góp, kiến nghị của sinh viên về tất cả các hoạt động của Nhà trường có liên quan đến sinh viên, qua đó lãnh đạo Nhà trường hiểu về tâm tư, nguyện vọng và kịp thời giải quyết những khó khăn trong học tập cũng như hoạt động của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và phục vụ sinh viên của Nhà trường.

          Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Nhà trường, các đơn vị đã lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của sinh viên liên quan đến các vấn đề cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật phục vụ giảng dạy, học tập, hoạt động ngoại khóa, hệ thống phần mềm đăng ký tín chỉ, thi hết học phần, điểm rèn luyện, học phí...

Sinh viên tham dự Hội nghị

          Ban tổ chức đã nhận được nhiều câu hỏi đến từ sinh viên trong trường, phần lớn ý kiến đã tập trung vào các lĩnh vực: Đào tạo, liên kết đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, học bổng, điều kiện cơ sở vật chất và các hoạt động phong trào. Đặc biệt, lĩnh vực đào tạo và công tác học sinh sinh viên được nhiều sinh viên quan tâm đặt câu hỏi.

          Thông qua hoạt động đối thoại các em sinh viên có dịp được bày tỏ tâm tư, tình cảm, những trăn trở và khó khăn trong học tập và cuộc sống, cũng như có cơ hội được bày tỏ nguyện vọng cá nhân và đóng góp ý kiến xây dựng cho sự phát triển của “NAUE”. Điều này sẽ giúp Trường và các giảng viên nắm bắt tình hình sâu sát hơn, định hướng tư tưởng cho các em kịp thời hơn và có các phương án hỗ trợ hiệu quả và thiết thực nhất.

          Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường đã giải đáp cụ thể, chi tiết những câu hỏi của sinh viên đồng thời có những chỉ đạo kịp thời với những vấn đề đặt ra trong Hội nghị. Qua đây, Ban Giám hiệu sẽ ghi nhận và xem xét các kiến nghị của các em sinh viên. Các hoạt động phong trào đoàn thể sẽ tiếp tục được triển khai và hoạt động sôi nổi hơn, chất lượng hơn; Cơ sở vật chất cũng sẽ được chú trọng, đầu tư. Đặc biệt Nhà trường sẽ chú trọng đào tạo kỹ năng “mềm” cho sinh viên nhằm cung cấp hành trang toàn diện cho các em khi rời khỏi ghế Nhà trường, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới môi trường giáo dục theo hướng hiện đại và hội nhập. 

ThS. Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Công tác sinh viên thông qua Quyết định khen thưởng         

          Cũng trong chương trình này, Nhà trường đã trao các phần thưởng, học bổng cho những sinh viên có thành tích trong học tập tốt. Các phần thưởng là sự ghi nhận đối với những nổ lực, cống hiến của các em, chúc các em sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa trong những năm học tới.

Đại diện lãnh đạo Trường trao giấy khen và phần thưởng cho 09 tập thể đạt danh hiệu tập thể xuất sắc

Đại diện lãnh đạo Trường trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc và sinh viên giỏi

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng trao Quyết định khen thưởng cho các sinh viên đạt giải khuyến khích cuộc thi sinh viên NCKH EURÉKA lần thứ 24

Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị

Tin bài: Ban truyền thông