Hội nghị đối thoại giữa sinh viên với Ban Giám hiệu nhà trường năm học 2020 - 2021

          Nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo trường với sinh viên một cách cởi mở, dân chủ; giúp lãnh đạo và đơn vị chức năng trong Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của sinh viên. Ngày 29/01/2021 trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo trường năm học 2020-2021. Đây là hoạt động thường niên được Trường tổ chức hàng năm.

          Điều hành buổi đối thoại có thầy Trương Quang Ngân, phó Hiệu trưởng nhà trường.

          Tham dự Hội nghị đối thoại còn có lãnh đạo các Phòng/ Khoa/Trung tâm, các thầy, cô Cố vấn học tập và đông đảo sinh viên đang học tập tại trường.

Thầy Trương Quang Ngân, phó Hiệu trưởng nhà trường – điều hành hội nghị

          Một trong những nội dung sôi nổi nhất của Hội nghị đó là phần đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa/trung tâm với các em sinh viên. Năm nay câu hỏi xoay quanh các vấn đề về điều kiện học tập, thực tập, môi trường sinh sống trong ký túc xá, an ninh trường học, đăng ký tín chỉ. Các câu hỏi trên đều được giải đáp công khai, cụ thể và thỏa đáng. Đặc biệt năm nay ngoài việc lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị giải đáp trực tiếp.

          Với hơn 4 giờ trò chuyện, Hội nghị đối thoại đã mang lại rất nhiều ý nghĩa không chỉ với các bạn sinh viên, thông qua Hội nghị này các thầy, cô giáo cũng hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn sinh viên đang gặp phải. Hội nghị đã tạo nên một cuộc đối thoại cởi mở, thẳng thắn.

SV phát biểu ý kiến

          Kết luận buổi đối thoại, thầy Trương Quang Ngân, phó hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh các sinh viên mạnh dạn nêu ý kiến và tham gia trao đổi sôi nổi, có ý thức tự giác và thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề liên quan đến quyền lợi học tập của mình. Ban lãnh đạo nhà trường ghi nhận toàn bộ những ý kiến đã trao đổi và yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục những tồn tại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập tại Nhà trường. Thầy phó hiệu trương cũng yêu cầu trong thời gian tới, các em sinh viên cần nâng cao tinh thần tự giác trong hoạt động nghiên cứu, học tập, chủ động tìm tòi đổi mới phương pháp học tập, trang bị các kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng yêu cầu của CMCN4.0. 

Một số hình ảnh liên quan:

 

 

Tin bài: Trần Vân Diên, Nguyễn Thị Kim Dung.

Ảnh: Dương Tiến Dũng.


Bài viết khác