Hội nghị tuyển sinh năm 2023

           Thông tin tại Hội nghị tuyển sinh năm 2023 diễn ra hôm (3/3), Bộ GD-ĐT dự kiến giữ ổn định công tác tuyển sinh đại học như năm trước, không ban hành quy chế tuyển sinh mới. Bộ GD-ĐT tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trực tuyến, trên hệ thống chung.

           Năm 2023, dự kiến lịch xét tuyển đại học sớm hơn năm 2022. Một số mốc thời gian thí sinh cần lưu ý như sau:

           Từ ngày 30/5 đến 17h ngày 20/6: Thí sinh, các Sở GD-ĐT và các điểm tiếp nhận rà soát kết quả điểm học tập cấp THPT (học bạ) trên hệ thống.

           Từ ngày 1/7 - 4/7: Tổ chức chạy thử thực hành việc đăng ký xét tuyển, nộp lệ phí dịch vụ tuyển sinh (lệ phí xét tuyển) trên hệ thống.

           Từ ngày 5/7 - 25/7: Tất cả thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Thí sinh có 11 ngày để nộp lệ phí xét tuyển (26/7-5/8).

           Ngày 20/7, Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

           Trước 17h ngày 25/7, các cơ sở đào tạo hoàn thành cập nhật kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, độc lập, chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có) kết quả thi các môn năng khiếu.

           17h ngày 22/7, các trường hoàn thành việc điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo đối với ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe (nếu có).

           Thí sinh nhận kết quả (điểm chuẩn) ngày 14/8 và xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 30/8.

           Như vậy, thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm nay chỉ còn hai tuần, trong khi năm 2022 là một tháng. Thời gian thí sinh biết điểm chuẩn và nhập học cũng sớm hơn một tháng so với mốc 17/9 và 30/9 của năm ngoái.

           Chính vì vậy, phụ huynh và các em học sinh nên tìm hiểu từ sớm thông tin về các trường Đại học. Để có phương án an toàn hơn, các em học sinh nên ưu tiên các trường Đại học xét tuyển sớm bằng học bạ và nộp hồ sơ nhập học ngay từ bây giờ để chắc suất vào Đại học.

           

          Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển, các em có thể đăng ký xét tuyển tại: https://naue.edu.vn/tuyensinh

           Năm nay, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tuyển sinh theo 5 phương thức:

           Phương thức 1. Xét tuyển thẳng

           Phương thức 2. Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

           Phương thức 3. Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)

           Phương thức 4. Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2023 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

           Phương thức 5.  Xét tuyển kết hợp.

           Thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển. Hãy nhanh tay đăng ký để nắm lấy cơ hội trúng tuyển sớm đại học và nhận được suất học bổng nhập học sớm.

           Đăng ký ngay:

            𝐋𝐢𝐧𝐤 xét tuyển trực tuyếnhttps://naue.edu.vn/tuyensinh

           𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 & 𝐙𝐚𝐥𝐨: 0975.313.755

           𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞http://naue.edu.vn/

           𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞https://www.facebook.com/SV.DaiHoc.Kinhte.NgheAn

           Địa chỉ nhận hồ sơ: Ban tuyển sinh - Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, số 51 đường Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An.

           Chúc các em học sinh sẽ có những sự chuẩn bị chu đáo nhất cho hành trình tương lai tại giảng đường của mình!

Tin bài: Ban truyền thông

 


Bài viết khác