Hơn 1500 học sinh Trường THPT Lê Lợi (Tân Kỳ) tham gia ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh do Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức

          Sáng ngày 21/01/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Trường THPT Lê Lợi, huyện Tân Kỳ tổ chức chương trình “Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh 2024”. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo NAUE và các thành viên trong đoàn, đại diện các công ty, doanh nghiệp đồng hành cùng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong các hoạt động đào tạo, việc làm cho sinh viên, hỗ trợ các chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh; đại diện lãnh đạo Trường THPT Lê lợi, các thầy cô giáo và hơn 1.500 học sinh trường tham dự.

Hơn 1.500 học sinh Trường THPT Lê Lợi tham dự tham dự chương trình 

 

Học sinh hào hứng tham dự         

          Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là chủ đề được sự quan tâm của xã hội. Công tác hướng nghiệp cho học sinh cấp 3, đặc biệt là học sinh lớp 12 đang ngày càng được xem trọng. Các em cần phải được định hướng rõ về nghề nghiệp tương lai nhằm có sự lựa chọn và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sớm trở thành những công dân có ích cho xã hội. Hiểu được điều đó, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các doanh nghiệp, các trường THPT tổ chức chuỗi chương trình “Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh” nhằm giúp các em học sinh Hiểu về bản thân để có thể đưa ra quyết định chọn nghề nghiệp tương lai; Chọn được hướng đi phù hợp sau khi tốt nghiệp THPT; Khám phá những tiêu chí giúp chọn lựa ngành/nghề phù hợp; Khám phá những cách thức tìm hiểu về thị trường lao động, thị trường đào tạo.

Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đạt chuẩn 3 sao plus theo định hướng ứng dụng của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học (UPM)

           Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học công lập, nằm ở trung tâm của thành phố Vinh với bề dày hơn 60 năm hình thành và phát triển. Là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, năm 2022 Nhà trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng, đạt chuẩn 3 sao plus của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực - UPM (năm 2023); 03 chương trình đào tạo (Kế toán, Quản trị kinh doanh và Thú y) Kiểm định chất lượng cho 03 CTĐT (năm 2023), Trường Đại Học Kinh Tế Nghệ An là thành viên của Mạng lưới các Tổ chức Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học quốc tế - INQAAHE.

SV thực hành, thực tế tại các doanh nghiệp

          Hiện tại Nhà trường đào tạo 14 ngành chính: Marketing, Quản trị kinh doanh, Tài chính- Ngân hàng, Quản lý đất đai, Bác sĩ thú y, Lâm học, Công nghệ thông tin, Công nghệ tài chính, Kế toán, Kinh tế, Kinh tế số, Nông nghiệp công nghệ cao, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Anh. Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ tốt cộng đồng, Nhà trường luôn đi đầu trong công tác đền ơn đáp nghĩa và từ thiện. Ngoài việc bảo đảm các chế độ chính sách của Nhà nước, Nhà trường còn miễn giảm học phí, ký túc xá cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để được tiếp tục đến trường, hang năm nhà trường trao nhiều suất học bổng cho sinh viên.

Cô Chu Thị Minh Xuân - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê lợi, phát biểu chào mừng các đại biểu và học sinh tham dự chương trình đồng thời cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cùng các doanh nghiệp đã tổ chức chương trình ngày hội tư vấn tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh rất thiết thực và ý nghĩa đối với học sinh nhà trường

Tại chương trình, ThS. Dương Tiến Dũng - Bí thư đoàn trường, đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trao hổng bổng học tập cho các em học sinh trường THPT Lê Lợi

          Năm nay, NAUE tuyển sinh 14 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực bằng 5 phương thức tuyển sinh. Thí sinh quan tâm đến các thông tin về tuyển sinh 2024, ngành học, cơ hội việc làm, phương thức xét tuyển, chính sách học bổng… có thể đặt câu hỏi cho các đại diện của NAUE. Bên cạnh đó, phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế của NAUE tại ngày hội này.

           Bên cạnh đó, các phụ huynh, các em học sinh còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với ban tư vấn chương trình, để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các em trong việc lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT. Không khí "hỏi - đáp" diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay về ngành nghề trong hệ thống đào tạo của trường, cơ hội về thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp, chế độ ưu đãi giành cho sinh viên khi tham gia học tại trường, … Ban tư vấn của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã chia sẻ và giải đáp kịp thời, phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn cho mình một hướng đi, ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân và xu hướng phát triển của xã hội. Các em có cơ hội sớm để gia nhập thị trường lao động.

          Kết thúc chương trình Ban giám hiệu trường THPT đã đánh giá cao tính hiệu quả, thiết thực của chương trình, mong muốn có nhiều chương trình hướng nghiệp cho học sinh THPT nói chung, học sinh khối 12 nói riêng trong thời gian tiếp theo.

Niềm vui khi được nhận những món quà ý nghĩa từ NAUE - có "GẤU" rồi

Nhiều câu hỏi đã được các thành viên Ban tư vấn NAUE giải đáp

Tin bài: Ban truyền thông

 

 

 


Bài viết khác