Lễ tốt nghiệp đầy cảm xúc của hơn 200 Tân cử nhân Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Ngày 23/3/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2024 cho gần 200 sinh viên tại Hội trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Lễ tốt nghiệp là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của sinh viên trước khi bước vào một thế giới hoàn toàn mới và đầy thử thách trong tương lai.

Thành của của những năm tháng nổ lực, phấn đấu

          4 năm của đại học - trải qua một cuộc hành trình tìm kiếm tri thức, phát triển và trưởng thành để trở thành những phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân mình và khởi đầu cho những giấc mơ vĩ đại. So với bao thế hệ khác, hơn 200 Tân cử nhân NAUE của đợt tốt nghiệp năm nay lại càng có những dấu ấn đặc biệt khi đây chính là những thế hệ sinh viên trải qua quá trình học tập trong những năm tháng đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Bằng sự quyết tâm và không ngừng nỗ lực, các em đã nhanh chóng thích nghi với việc học tập trực tuyến, vượt qua sự sợ hãi của đại dịch và không để việc học bị tụt lại phía sau. Với sự đồng hành và hỗ trợ từ Nhà trường, đến nay, các em đã đạt được thành tích học tập đáng kinh ngạc và chính thức trở thành những Tân cử nhân của Trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, những người tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống và niềm hoài bão to lớn.

Phụ huynh các tân sinh viên đến chung vui cùng các em trong ngày Lễ tốt nghiệp đầy cảm xúc

          Chính vì vậy, Lễ tốt nghiệp đại học năm 2024 chính là dịp để NAUE ghi nhận những nỗ lực hết mình của tất cả các em trên mọi phương diện từ học tập đến phát triển kỹ năng. Đây cũng chính là cột mốc, hành trang mở đường cho các em bước vào thị trường lao động rộng mở với bao ước mơ, hoài bão và khát vọng tương lai.

Tân cử nhân Nguyễn Thị Trinh - Kế toán K7.01, thay mặt các Tân cử nhân gửi lời tri ân đến thầy/cô NAUE thân yêu

          Buổi lễ vinh dự được đón tiếp TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng cùng các Quý Thầy/Cô đại diện các Khoa trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và sự tham dự vinh hạnh từ đại diện các doanh nghiệp, quý Phụ huynh đã góp phần tạo nên một ngày Lễ Tốt nghiệp thành công tốt đẹp.

"...Chúng ta - những học viên, sinh viên tốt nghiệp hôm nay, những con người được giáo dục, thì ngoài tình yêu, còn có trách nhiệm, sự hiếu đạo, và sự kiên trì học hỏi không ngừng cũng là vĩnh cửu. Khi có lòng trách nhiệm sẽ sống tử tế, sinh lòng vị tha, biết sống vì người khác thì niềm vui ngọt ngào cùng những điều bất ngờ thú vị, sẽ đến.", TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ trong phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp 2024 NAUE.

 TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng trao tấm bằng cử nhân và giấy khen cho sinh viên đạt danh hiệu “sinh viên xuất sắc toàn khóa”

          Các tân cử nhân đã trải qua nhiều nỗ lực và khó khăn để đạt được thành quả này, và sự thành công của họ là sự kết hợp của sự cố gắng cá nhân và sự hỗ trợ, giúp đỡ của các thầy cô giáo, bạn bè và gia đình. Đằng sau những niềm hạnh phúc là những giọt nước mắt đầy nuối tiếc, thương nhớ khi phải gửi lời chào tạm biệt với mái trường, thầy cô và bạn bè sau 4 năm gắn bó. Có thể nói, được chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc của các sinh viên là niềm tự hào của Quý Thầy/Cô, những người đã đồng hành và giúp các sinh viên trong suốt quá trình học tập và rèn luyện, để trưởng thành và thành công trong tương lai.

          Để đạt được thành công vào ngày hôm nay, việc hy sinh vô giá và tình yêu thương của các bậc phụ huynh, của những người thân yêu trong gia đình là không thể thiếu. Dù bận rộn với công việc, họ vẫn dành thời gian chờ đợi dưới ánh nắng gay gắt để chứng kiến con/vợ/chồng mình gặt hái được thành quả xứng đáng. Bằng những lời khen tuyệt vời và những cái ôm ấm áp, họ trao cho con những niềm vui và hạnh phúc vô bờ bến.

Bố mẹ đẻ từ Lào và bố mẹ nuôi ở Việt Nam, đã không quản ngại xa xôi đến NAUE để chúc mừng con gái

Các em mãi là niềm tự hào của gia đình, nhà trường

          Hành trình của các Tân cử nhân đã chính thức khép lại với một kết quả thành công tuyệt vời. Những kiến thức và kỹ năng mà các sinh viên đã học được từ trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ trở thành một hành trang cần thiết trong cuộc đời của họ. Tất cả các sinh viên nên tự hào và tự tin tiến lên phía trước vì dù có vất vả như thế nào các bạn sẽ gặt hái được thành công tuyệt vời nhất. 

          Buổi Lễ tốt nghiệp đã kết thúc trong sự hân hoan và hạnh phúc của các sinh viên. Xin trân trọng chúc mừng các Tân cử nhân đã vượt qua thành công một chặng đường dài đầy cảm xúc. Tương lai đang mở rộng trước các bạn và hy vọng các bạn sẽ luôn thành công trên mọi con đường mà mình chọn và tìm thấy sự hạnh phúc trong cuộc sống. Và đừng quên, dù ở bất kỳ nơi đâu, các bạn đã và sẽ luôn là một thành viên quý giá trong đại gia đình Trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An!

Tin bài: Ban truyền thông