Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh tại Trường THPT Hoàng Mai 2: Cả trường háo hức tham dự

          Sáng ngày, 15/01/2024 tại Trường THPT Hoàng Mai 2 đã long trọng diễn ra chương trình Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh. Chương trình Ngày hội tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh do Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Nghệ An; các doanh nghiệp đồng hành cùng NAUE; các trường THPT ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Năm nay, chương trình đuợc tổ chức với hình thức và nội dung đổi mới, hướng đến giúp các em học sinh THPT tiếp cận thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng một cách chính xác và kịp thời, từ đó các em có thể chọn trường, chọn ngành, chương trình học … phù hợp với sở trường, năng lực của bản thân và điều kiện của gia đình.

Học sinh chủ động tham dự chương trình, chủ động nêu các vấn đề mình quan tâm

          Phát biểu tại chương trình, Cô Nguyễn Thị Hà - Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Mai 2, gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã luôn quan tâm và đồng hành cùng nhà trường trong các chương trình tư vấn hướng nghiệp, giúp các em học sinh có những định hướng, chọn ngành chọn nghề, định hướng tương lai.

          Chia sẻ bí quyết làm thế nào để số lượng học sinh tham gia ngày hội lúc nào cũng rất nhiều, cô Hà cho biết trường luôn chú trọng vào công tác thông tin cho phụ huynh và học sinh. Trường sẽ giải thích rất rõ nội dung, ý nghĩa của ngày hội cũng như sự khác nhau giữa ngày hội và các chương trình tư vấn. Trường luôn cập nhật những điểm mới của chương trình hằng năm cho các phụ huynh.

          Với học sinh, trường giải thích tác dụng của việc tham dự ngày hội càng sớm càng tốt. Không phải đợi đến với lớp 12 mới tìm hiểu về ngành nghề, mà trường muốn các em tham gia ngày hội từ lớp 10 và 11, qua đó sớm định hình ý thức về chọn ngành chọn nghề cũng như tiếp xúc sớm với các thông tin tuyển sinh từ trường đại học.

          Theo cô Hà, từ đó học sinh sẽ sớm có lộ trình xác định hướng đi cho bản thân cũng như lên được "chiến lược" ôn tập. Đặc biệt với học sinh lớp 10 năm nay học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, việc tìm hiểu sớm ngành nghề và những thay đổi trong thi cử đánh giá tại ngày hội là vô cùng quan trọng.

Cô Nguyễn Thị Hà - Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Mai 2 phát biểu

Trong tương lai, từ góc độ doanh nghiệp, chúng tôi rất mong muốn có thêm những hoạt động hướng nghiệp gần gũi, sinh động như thế này để các em học sinh sớm có định hướng ngành nghề, lĩnh vực phù hợp với năng lực, sở trường, từ đó có kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngành học mà mình lựa chọn, đại diện các doanh nghiệp chia sẽ

          Bên cạnh việc được giải đáp tận tình những thắc mắc xoay quanh về thông tin các ngành đào tạo của Trường trong năm 2024; phương thức tuyển sinh; các hình thức xét tuyển,… , thí sinh được các Thầy/ Cô, Ban tư vấn chia sẻ thêm về các hoạt động, phong trào của sinh viên; những kỹ năng, tố chất nào cần có để trở thành một sinh viên NAUE. Ngoài ra, khi đến thăm gian hàng của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, các bạn không chỉ nhận được sự hướng dẫn tận tình, những lời khuyên chân thành, mà còn nhận được nhiều phần quà hấp dẫn mang thương hiệu NAUE.

TS. Hồ Thị Hiền - Trưởng khoa Kinh tế Quan trị kinh doanh NAUE chia sẽ cùng các em học sinh trường THPT Hoàng Mai 2

          Xuyên suốt trong chương trình ngày hội, gian hàng của NAUE luôn náo nhiệt, sôi nổi khi đã nhận được sự quan tâm đông đảo, nhiệt tình tham gia từ các bạn thí sinh, và đặc biệt đã được các đơn vị báo chí, đài truyền hình đưa tin, phỏng vấn. Hy vọng rằng, những lời chia sẻ, lời khuyên nhiệt tình, hữu ích từ Ban tư vấn sẽ giúp các thí sinh phần nào có được hướng đi đúng đắn, lựa chọn được ngành, nghề phù hợp với bản thân.

ThS. Dương Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường NAUE chia sẽ về các hoạt động đoàn/hội ở Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Để không bỏ lỡ nhiều hoạt động tuyển sinh sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn học sinh THPT trên con đường chọn ngành nghề phù hợp với định hướng tương lai. Các em thí sinh thường xuyên theo dõi thông tin chính thống của Nhà trường trên 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://naue.edu.vn/ ; 𝐅𝐚𝐧𝐩𝐚𝐠𝐞https://www.facebook.com/SV.DaiHoc.Kinhte.NgheAn  Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, đại diện nhà trường trao các suất học bổng cho học sinh trường THPT Hoàng Mai 2

TS. Đinh Văn Tới - Giám đốc Trung tâm Hợp tác và Phát triển đào tạo chia sẽ tại chương trình

Các doanh nghiệp tham gia tại ngày hội tư vấn về nhu cầu việc làm, thị trường lao động trong tương lai, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và những cam kết hợp tác, tạo việc làm giữa doanh nghiệp với sinh viên NAUE

ThS. Phạm Thị Khang - Chuyên viên Ban tư vấn tuyển sinh NAUE chia sẽ về các thông tin tuyển sinh 2024

Đại biểu tham dự chương trình

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác