Nhiều hoạt động kết nối thiết thực, hấp dẫn tại Ngày hội việc làm lần 1 năm 2023 tại NAUE

          Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp ra trường có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai, ngày 31/3/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chứcNgày hội việc làm lần 1 năm 2023- Kết nối để thành công. Chương trình được tổ chức nhiều lần trong năm học nhằm hỗ trợ kịp thời nhu cầu tìm kiếm việc làm, thực tập tốt nghiệp của sinh viên năm 3, năm 4 và những sinh viên có mong muốn làm việc cùng những doanh nghiệp uy tín. Qua đó, có thể thấy Nhà trường luôn quan tâm chu đáo từ chuẩn đầu vào thông qua công tác tuyển sinh, cải tiến chất lượng giáo dục, thực tập tốt nghiệp tại môi trường doanh nghiệp và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên NAUE ngay khi vừa tốt nghiệp.

Doanh nghiệp - cựu sinh viên tặng hoa chúc mừng Ngày hội việc làm NAUE 2023

          Tham gia ngày hội về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có: TS. Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; các thầy/cô giáo là trưởng phó các phòng/khoa/trung tâm; các cán bộ giảng viên và hơn 500 sinh viên tham dự.

          Ngày hội việc làm lần này vinh dự đón tiếp, Ông Phan Văn Bình - Phó Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam; Ông Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An; các cựu sinh viên NAUE và gần 30 doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm và ký kết hợp tác cùng NAUE.

Đại biểu và các doanh nghiệp tham dự chương trình ngày hội việc làm NAUE 2023

          Chương trình quy tụ gần 30 doanh nghiệp uy tín tại Nghệ An và các tỉnh thành khác trên cả nước như: Công ty kiểm toán Thái Dương Nghệ An; Công ty cổ phần tập đoàn Univet; Công ty cổ phần tư vấn giáo dục We Study; Công ty Cổ phần Phát triển Chăn nuôi Hoà Phát,……., với hơn 100 vị trí ứng tuyển, hàng ngàn cơ hội việc làm, thực tập tốt nghiệp cho các bạn sinh viên NAUE. Nhà trường đã thể hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Doanh nghiệp - Nhà trường - Sinh viên, đã mang lại nhiều cơ hội việc làm, thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp cho các bạn sinh viên. Ban lãnh đạo Nhà trường có nhiều chủ trương hướng đến cải tiến chất lượng giáo dục tiệm cận thực tế môi trường doanh nghiệp, rút ngắn khoảng cách lý thuyết – thực hành và xu hướng công nghệ thời đại. Từ những sự quan tâm, tầm nhìn định hướng đúng đắn, sinh viên Nhà trường luôn được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng và thái độ chuyên nghiệp ngay khi vừa tốt nghiệp.

Gần 30 gian hàng tại Ngày hội việc làm NAUE

          Khẳng định sự quan trọng của NAUE Job Fair 2023, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu chia sẻ: “Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã khẳng định được vị thế là một cơ sở đào tạo đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học, là địa chỉ tin cậy, tiềm năng về đào tạo và nghiên cứu đối với đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật với kiến thức cơ bản, cơ sở vững chắc, bên cạnh kiến thức chuyên ngành hiện đại, sinh viên của Nhà trường có nhiều cơ hội tham gia các nhóm nghiên cứu chất lượng cao, thực tập tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh và cả nước. Trên thực tế, sinh viên Nhà trường được rèn giũa năng lực học tập, làm việc suốt đời, khả năng sáng tạo và các kỹ năng mềm khác. Năm 2022 - 2023 là một năm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Nhà trường với sự mở rộng về quy mô đào tạo. Cùng với những ngành truyền thống đã xây dựng được thương hiệu vững chắc trong cộng đồng xã hội. Năm nay, trường tuyển sinh ngành học mới rất “hot” là ngành Công nghệ thông tin, công nghệ nông nghiệp cao, Marketting, Kinh tế số và Nhà trường cam kết sẽ có đầu tư mạnh mẽ, đảm bảo sinh viên ra trường làm việc tốt trong mọi lĩnh vực.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

          Ngày hội việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực giới thiệu việc làm, tích cực tăng cường hợp tác giữa Nhà trường - doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”.

          Ông Phan Văn Bình - Phó Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam chia sẽ tại Ngày hội việc làm NAUE: Ngày hội việc làm là dịp để sinh viên và các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, có những điểm chạm trải nghiệm thực tế, kiến tạo nhiều cơ hội hợp tác tốt. Đồng thời sẻ chia kinh nghiệm, tư vấn định hướng của những thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước. Từ đó, các bạn sinh viên có thêm góc nhìn đa chiều từ thực tế, hiểu được những nhu cầu tìm kiếm các tài năng trẻ của các doanh nghiệp, các xu hướng nghề nghiệp. Và quan trọng hơn cả, các bạn có thể hiểu rõ hơn được vai trò chuyên môn của mình khi tham gia vào các dự án, các đội nhóm thực tế, phát triển thêm các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc. Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam dự báo có nhu cầu sử dụng lao động làm việc (giai đoạn 2023-2025) khoảng 80.000 lao động.

Ông Phan Văn Bình - Phó Ban quản lý Khu kinh tế Đông chia sẻ tại Ngày hội việc làm

          Chương trình được tổ chức với mục tiêu làm cầu nối ba bên: Doanh nghiệp - Nhà trường - Sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, thực hiện cam kết của Nhà trường 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã ký kết hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp: Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở (VFOSSA); Công ty TNHH Tư vấn giáo dục We Study; Công ty cổ phần Chứng khoán VPS; Trung tâm Đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ hàng không; Công ty cổ phần Công nghệ LunchWme; Công ty cổ phần Công nghệ Gostream; Công ty TNHH Blueline solutions Chi nhánh Nghệ An; Công ty cổ phần Phát triển công nghệ RedSand.

Ký kết hợp tác giữa NAUE và các doanh nghiệp

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng, tặng hoa, cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm 2023

          Tại ngày hội các doanh nghiệp đã trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp các vị trí tuyển dụng. Những buổi tọa đàm, hoạt động phỏng vấn giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi những kiến thức từ cựu sinh viên đã có kinh nghiệm đi trước cũng như được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc, vấn đề còn chưa hiểu rõ và là hành trang cho sinh viên chuẩn bị ra trường.

Đây là sự kiện lớn thu hút được nhiều doanh nghiệp ở tất cả lĩnh vực, từ đó sẽ giúp sinh viên dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận thông tin từ các nhà tuyển dụng ở mọi ngành nghề

          Những năm qua, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã có nhiều hoạt động kết nối và hỗ trợ sinh viên, cụ thể ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng mềm, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo… Vì vậy, theo khảo sát tình hình việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp, bình quân hơn 93% sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có việc làm sau một năm ra trường.

Ông Nghiêm Tiến Viễn - CEO Công ty cổ phần công nghệ Gosstream chia sẽ cùng sinh viên NAUE

Đại diện Công ty Hải phong chia sẽ tại Ngày hội việc làm 

Thầy Nguyễn Quốc Sơn - Trưởng phòng Công tác sinh viên đại diện Nhà trường nhận học bổng của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phú Gia An tặng cho sinh viên

Đại diện các nhà tài trợ trao học bổng cho sinh viên

MC chương trình Ngày hội việc làm NAUE - ThS. Nguyễn Mạnh Hưng - Trưởng khoa Lý luận chính trị

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác