Talkshow Hành trình Khởi nghiệp cùng Shark Liên và lễ ký kết hợp tác tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

           Ngày 24/4, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với tỉnh Đoàn Nghệ An và tập đoàn AquaOne đã tổ chức thành công Talk show “Khởi nghiệp cùng Shark Liên” và lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) và Trường đào tạo quản lý doanh nghiệp (CBAM). Chương trình với sự tham gia của bà Đỗ Thị Kim Liên Shark Liên) - Chủ tịch Tập đoàn AquaOne, ông Nguyễn Tiệp - Giám đốc Đối ngoại Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM), đơn vị trực thuộc VCCI.

           Tại chương trình, sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ của Shark Liên xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp của bản thân; việc phát huy năng lực bản thân, dám nghĩ, dám làm. Qua đó truyền cảm hứng cho sinh viên về niềm đam mê, sự quyết tâm, lựa chọn, dám thay đổi trong học tập, làm việc và cơ hội việc làm.

           Tham dự chương trình, về phía tỉnh Đoàn có: ông Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư thường trực tỉnh Đoàn Nghệ An; ông Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An; về phía Tập đoàn AquaOne có: bà Đỗ Thị Kim Liên Shark Liên) - Chủ tịch Tập đoàn AquaOne, ông Nguyễn Tiệp - Giám đốc Đối ngoại Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) và các thành viên trong đoàn. Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, có sự tham dự của: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; các cán bộ giảng viên và gần 1.000 sinh viên NAUE tham dự chương trình.

          Phát biểu tại chương trình Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Shark Liên đã giành thời gian đến với thầy và trò Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, đây thực sự là niềm vui là động lực lớn cho sinh viên NAUE, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu chia sẽ: “Khởi nghiệp hiện đang là chủ đề “nóng hổi” thu hút các bạn trẻ. Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đã tạo ra làn sóng trong giới trẻ yêu công nghệ và kinh doanh. Talkshow “Khởi nghiệp cùng Shark Liên” năm 2023 là cơ hội để học sinh, sinh viên học hỏi thêm kiến thức, có thêm cơ hội trong phát triển nghề nghiệp chuyên môn, có kỹ năng khởi nghiệp, góp sức xây dựng đất nước phát triển. Đồng thời mang lại một nguồn cảm hứng và động lực cho các em học sinh, sinh viên có được hướng đi đúng đắn trong con đường tương lai của mình và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong thời gian tới”.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phát biểu tại chương trình

           Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) - Chủ tịch Tập đoàn AquaOne chia sẻ: “Hy vọng, bằng những câu chuyện, những kinh nghiệm thật rút ra từ chính trải nghiệm cuộc đời mình, tôi sẽ mang đến chút gì đó gọi là cảm hứng sống, sống tử tế, yêu đời, có ý chí và luôn đặt trách nhiệm phụng sự quê hương, kiến tạo đất nước trong trái tim”.

Tại chương trình, Shark Liên đã chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của bản thân mình, những khó khăn trải qua cũng như cơ hội và truyền cảm hứng về về niềm đam mê, sự quyết tâm, lựa chọn đối với định hướng của bản thân.

           Tại chương trình, hai bên đã tiến hành ký kết hợp tác trên các lĩnh vực như: đào tạo, tuyển dụng, việc làm cho sinh viên NAUE.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) với Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM)

           Bên cạnh đó, bà Đỗ Thị Kim Liên cũng giao lưu, trả lời những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên về câu chuện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, các cơ hội phát triển kỹ năng mềm, cũng như khuyến khích và giúp sinh viên định hình rõ hơn những ý tưởng khởi nghiệp mà các bạn đang có.

           Nguyễn Thị Trinh (sinh viên K7, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An) chia sẻ: “Mình đã có những suy nghĩ khác hơn về khởi nghiệp, mình học hỏi và tiếp thu thêm được nhiều kiến thức mới, rút ra được bài học cho bản thân rất nhiều. Bản thân cũng nhìn nhận được cần phải cố gắng hơn để nâng cao trình độ và sẵn sàng thử thách, không chỉ khởi nghiệp mà còn nhiều vấn đề khác trong cuộc sống, làm việc”.

           Với mục đích giao lưu, chia sẻ, truyền cảm hứng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong hành trình khởi nghiệp, Shark Liên đã có hơn hai giờ giao lưu, đối thoại với sinh viên Nhà trường. Bà Đỗ Thị Kim Liên đã giải đáp những thắc mắc của sinh viên về học tập, các cơ hội phát triển kỹ năng mềm, trình độ chuyên môn, nghề nghiệp hay cơ hội phát triển ý tưởng, kêu gọi đầu tư trong hành trình khởi nghiệp của mình.

       

 Cũng trong chương trình, Shark Liên đã tham dự chương trình ngày hội sách và tặng những cuốn sách quý cho Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

           Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

 

Tin bài: Ban truyền thông