Tập huấn công tác Đào tạo Trực tuyến

          Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông, đào tạo trực tuyến ra đời như một cuộc cách mạng về dạy và học, trở thành một xu thế tất yếu của thời đại và đang bùng nổ ở nhiều nước. Nắm bắt được xu thế đó, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đã tập trung nghiên cứu phát triển loại hình đào tạo trực tuyến, bước đầu áp dụng cho hình thức đào tạo Từ xa của Trường. Sau thời gian tìm hiểu và thử nghiệm nhiều giải pháp công nghệ khác nhau. Đến nay, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An bắt đầu triển khai tuyển sinh và đào tạo trực tuyến các chương trình đào tạo Từ xa phối hợp với các đơn vị liên kết.

Các cán bộ giảng viên tham dự tập huấn trực tiếp và trực tuyến

          Nhằm hỗ trợ các đơn vị nắm rõ hơn về hình thức đào tạo trực tuyến, các nội dung liên quan đến công tác đào tạo, ngày 19/01/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Onschool Edtech Group tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác đào tạo trực tuyến hệ đào tạo Từ xa cho cán bộ, giảng viên Nhà trường. Hội nghị được tổ theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham của lãnh đạo Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, lãnh đạo Onschool Edtech Group, cùng đông đảo các các bộ, giảng viên NAUE.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị Tập huấn công tác Đào tạo Trực tuyến

          Hình thức đào tạo trực tuyến của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sử dụng công nghệ qua mạng máy tính, có sự giảng dạy trực tiếp của giảng viên, có sẵn các công cụ hỗ trợ giảng dạy, học tập và đánh giá trên hệ thống. Việc học chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi chỉ bằng một chiếc điện thoai thông minh, máy tính xách tay hay máy tính bảng là người học có thể tiếp cận với lớp học mọi lúc, mọi nơi. Người học sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với giảng viên và các học viên khác, được xem lại quá trình diễn ra các bài học trước, tài liệu học tập có sẵn trên hệ thống.

 

Các cán bộ giảng viên tham dự tập huấn

          Các tính năng hệ thống đào tạo trực tuyến như: Hệ thống Elearning (diễn đàn tin tức, phòng học trực tuyến, đề cương chi tiết, sách, giáo trình, tài liêu học tập, video các buổi học trực tuyến, slide bài giảng, bài tập, kiểm tra, các hướng dẫn sử dụng); các hệ thống bổ trợ như: Hệ thống quản lý (xem lịch học, xem điểm thi và thông tin tốt nghiệp, các thông tin cá nhân phục vụ học tập và tốt nghiệp), Thư viện số (cung cấp giáo trình, sách, tài liệu tham khảo, các bài báo khoa học phục vụ học tập và nghiên cứu), Hệ thống website (cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến sinh viên như: tin tức, thông báo, lịch học, tốt nghiệp,...), hệ thống tin nhắn SMS (thông báo kịp thời cho sinh viên các thông tin liên quan đến học tập), Hệ thống Email (phục vụ quá trình học tập và trao đổi giữa Nhà trường và sinh viên).

         

Đại diện Onschool Edtech Group chia sẽ tại chương trình

          Tại Hội nghị, sau khi được giới thiệu về phương thức đào tạo trực tuyến và các tính năng của hệ thống học trực tuyến, được hướng dẫn cài đặt và sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến, các giảng viên đều khẳng định sự mới mẻ, tiện ích và tâm đắc với mô hình đào tạo trực tuyến của NAUE. Việc ứng dụng mô hình đào tạo trực tuyến là một hướng đi mới nhưng cũng là một thách thức đối với công tác đào tạo hệ từ xa hiện nay. Tuy nhiên, các giảng viên tin tưởng rằng mô hình đào tạo trực tuyến đầy hứa hẹn này sẽ là một bước đột phá trong hình thức đào tạo từ xa của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và hoàn toàn nhận được sự ủng hộ của các đơn vị liên kết.

          Chương trình cử nhân trực tuyến NAUE-Onschool là chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học theo mô hình tiên tiến của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An hợp tác triển khai với Onschool Edtech Group. Chương trình triển khai theo hình thức học online 100%, bằng tốt nghiệp được trường Đại học Kinh tế Nghệ An cấp và được Bộ GD&ĐT công nhận. Chương trình đang tuyển sinh 2 ngành: Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Tin bài: Ban truyền thông

 

 

 

 

 


Bài viết khác