Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đón tiếp đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương đến thăm và làm việc

          Chiều ngày 12/01/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đón tiếp đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương đến thăm và làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa 2 đơn vị

          Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương do TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có: TS. Nguyễn Mạnh Cường - Phó trưởng khoa Ngoại ngữ; thầy Phán Quang Phước - Trưởng Ban tuyển sinh BETU.

Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương

          Tiếp đón đoàn, về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Khoa học và Hợp tác quốc tế; TS. Đặng Thị Thảo - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính và các thầy/cô ban tuyển sinh trường tham dự.

          Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cho biết: Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở giáo dục đại học công lập, đào tạo nguồn nhân lực, nguồn nhân lực chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực theo hướng ứng dụng; là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KHCN đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước, với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, Nhà trường có thế mạnh đạo tạo về các khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật, và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, NAUE đã mở thêm ngành khối Công nghệ thông tin, ngành thạc sĩ Quản trị kinh doanh; tiếp tục mở thêm các ngành:Logistics và chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ tài chính.  Đến năm 2035, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao KHCN có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN. NAUE luôn chú trọng đến chất lượng đạo tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác với nhiều trường đại học và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trường đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục năm 2022, đạt chuẩn 3 sao plus theo định hướng ứng dụng của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học (UPM); Nhà trường tiếp tục đạt kiểm định chất lượng chương trình 03 ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Kế toán và Thú y; là thành viên của Mạng lưới các Tổ chức Đảm bảo chất lượng giáo dục đại học quốc tế - INQAAHE.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình làm việc

          Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng BETU đã giới thiệu khái quát về BETU và các thế mạnh hiện có của trường. Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương  (BETU) được nâng cấp từ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương năm 2010. BETU thực hiện sứ mệnh đào tạo theo định hướng ứng dụng, đã cung ứng số lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ cao cho tỉnh Bình Dương và các tỉnh, thành trên cả nước. Từ năm 2021, BETU chính thức gia nhập Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, đây là cột mốc quan trọng mở ra nhiều cơ hội cho người học và nâng tầm phát triển toàn diện của Nhà trường. Trường Đại học Kinh tế- Kỹ thuật Bình Dương phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường đại học đa ngành, theo định hướng ứng dụng nằm trong tốp 3 của tỉnh Bình Dương, với Sứ mệnh: BETU là cơ sở giáo dục cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học, sau đại học có chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong và ngoài tỉnh. Trong những năm gần đây, BETU cũng đã đạt được nhiều thành tựu trên các mặt đạo tạo, kiểm định chất lượng, nghiên cứu khoa học, ....

TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương phát biểu tại buổi làm việc

          Tại chương trình làm việc, NAUE và BETU đã tập trung trao đổi, thảo luận về các nội dung hợp tác liên quan đến hoạt động đào tạo, nghiên cứu ở một số lĩnh vực đang có tại NAUE và BETU. Buổi gặp mặt và đón tiếp là nền tảng cơ bản, mở ra cơ hội vững chắc cho việc hợp tác lâu dài, hướng tới việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác (MOU) giữa hai trường đại học NAUE và BETU.

Tin bài: Ban truyền thông