Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

          Tối ngày 19/10/2023, Công đoàn Trường long trọng tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong suốt 93 năm xây dựng và phát triển; cùng nhìn lại những đóng góp của phụ nữ Nhà trường trong chặng đường 63 năm qua.

          Mở đầu chương trình, Thay mặt Ban Nữ công Nhà trường, TS. Võ Thị Dung - Trưởng ban đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng đất nước. Có thể nhận thấy đội ngũ nữ cán bộ, giảng viên nói chung và nữ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói riêng không những đã làm tốt thiên chức làm dâu ngoan, vợ đảm, mẹ hiền trong mỗi tổ ấm gia đình mà còn nỗ lực phấn đấu không ngừng cho sự nghiệp phát triển của Nhà trường.

TS. Võ Thị Dung - Trưởng Ban Nữ công Nhà trường, phát biểu khai mạc chương trình

          Phát biểu tại buổi gala, TS. Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao vai trò của chị em phụ nữ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong sự nghiệp giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học. Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ tin tưởng rằng trước những yêu cầu, thách thức mới, các nữ cán bộ, giảng viên của Nhà trường tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là đóng góp vào truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển Trường, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ chí Minh đã trao tặng: “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Trương Quang Ngân đã trao tặng hoa cho đại diện Ban nữ công Trường.

TS. Trương Quang Ngân - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho các nữ cán bộ giảng viên Nhà trường.

          Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ ,… chào mừng ngày 20/10. Các hoạt động được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa cán bộ, công nhân viên thuộc các đơn vị, phòng ban trong Nhà trường.

04 đội thi đến từ các Khoa, Phòng, Trung tâm trong Nhà trường

          Mỗi hoạt động đều mang một nét đẹp và ý nghĩa riêng nhưng có chung một thông điệp nhằm ca ngợi những phẩm chất của phụ nữ Việt Nam: Kiên cường, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang.

          Các ca sĩ không chuyên đã mang đến cho chương trình những màn thể hiện nhiều sắc màu nghệ thuật, ấn tượng, sâu lắng... Qua đó, khơi dậy đam mê âm nhạc, tạo điều kiện cho đoàn viên có giọng ca và tài năng triển vọng thể hiện bản thân…

Phần thi: "Hiểu ý đồng đội"

Phần thi: "Chuyên gia ẩm thực"          

          Kết thúc buổi tọa đàm, đội cán bộ, giảng viên khoa Tài chính Ngân hàng và khoa Nông Lâm Ngư đã dành giải nhất; Đội của khoa Công nghệ thông tin và khoa Khoa học cơ bản đạt giải nhì; đội của khoa Kế toán Kiểm toán và liên phòng 2; khoa Kinh tế Quản trị kinh doanh và liên phòng 1 đạt giải ba.

         

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn trường và Nữ công trao giải cho các đội thi

          Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được Công đoàn Trường phối hợp tổ chức thành công, qua đó góp phần động viên tinh thần nữ cán bộ, viên chức lao động Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học mới…

         Link ảnh: https://drive.google.com/drive/folders/1-ED9sJx4MwQkP3SdyVQgKsSYAlK8zaIC

          Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tin bài: Ban truyền thông