Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

          Trong không khí cả nước tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 17/11/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

          Tham dự Lễ Mít tinh có đại diện các sở ban ngành của tỉnh, đại diện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; các doanh nghiệp; cựu giáo chức cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động và đông đảo cựu sinh viên, sinh viên Nhà trường tham dự.

          Mở đầu chương trình, các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu đã khuấy động bầu không khí sôi động, trẻ trung mang đến cho chương trình một làn gió mới lạ, vui tươi và tràn đầy hứng khởi. Những màn trình diễn ấn tượng của các sinh viên NAUE như một lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn sâu sắc nhất gửi tới toàn thể các thầy cô giáo.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023

          Phát biểu tại Lễ Mít tinh, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và nhấn mạnh: Ôn lại truyền thống ngành giáo dục, để từng người trong chúng ta xác định rõ hơn trách nhiệm của mình trên từng cương vị công tác và học tập, để nâng cao hơn tinh thần trách nhiệm, để cùng nhau giữ gìn và tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học của dân tộc, của ngành giáo dục. Để xứng đáng và tự hào về công việc của mình, cùng nhau hoàn thành ngày càng tốt hơn công việc được tổ chức phân công.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, phát biểu khai mạc

          TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng đã gửi tới toàn thể cán bộ, giáo viên những lời chúc tốt đẹp nhất, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp giáo dục. Mong các thầy cô tiếp tục chia sẻ, đồng hành với Nhà trường, say mê, sáng tạo nhằm xây dựng NAUE thân yêu của chúng ta thật “tiên tiến, tiên phong” trên hành trình gieo những mầm cây tươi xanh, những hạt giống nhân cách cho một xã hội tương lai tốt đẹp hơn.

          Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu,  TS. Nguyễn Ngọc Hiếu đã chân thành cám ơn sự nỗ lực phấn đấu của từng thầy, cô giáo, từng cán bộ viên chức Nhà trường trong thời gian qua và mong rằng các thầy/cô tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, vượt khó, luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để xây dựng và phát triển trường ngày xứng đáng với vai trò là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KHCN đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và cả nước. 

          Truyền thống văn hóa hiếu học, tôn sư trọng đạo góp phần tạo nên bản sắc văn hóa của dân tộc và cốt cách con người Việt Nam từ bao đời nay. Ngày 20/11 cũng trở thành ngày hội truyền thống của Thầy Cô giáo và là dịp để các thế hệ người học bày tỏ lòng tri ân đến những người Thầy, người Cô đã hết lòng dạy dỗ, dẫn dắt người học đến bao chân trời tri thức.

          Đại diện sinh viên qua các thế thệ, sinh viên Nguyễn Thị Bích Thủy - Lớp Kế toán K10A2 phát biểu cảm nghĩ và gửi tới các thầy cô lời tri ân sâu sắc. “Tôn sư trọng đạo” đó là truyền thống quý báu, mãi mãi được khắc sâu trong tâm hồn mỗi học sinh.

Sinh viên Nguyễn Thị Bích Thủy - Đại điện cho sv toàn trường phát biểu tri ân và tặng hoa chúc mừng thầy cô nhân Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

          Cũng trong chương trình, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã vinh dự nhận được Giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cho 03 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học Ngành Kế toán; Ngành quản trị kinh doanh và Ngành Thú y.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh trao Giấy chứng nhận 03 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT - ngành Kế toán; ngành Quản trị kinh doanh và Ngành Thú y

          Việc đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đã khẳng định chất lượng đào tạo của Trường, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao.

          Trường Kinh tế Nghệ An đã đề ra triết lý giáo dục, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi rất rõ ràng và đây chính là "kim chỉ nam" để Nhà trường tiếp tục phấn đấu, khẳng định chất lượng đào tạo.

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh, chúc mừng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã  đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT 03 chương trình đào tạo và tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

          Với tầm nhìn, đến năm 2035, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao KHCN có chất lượng và được xếp hạng các trường đại học có uy tín khu vực ASEAN. Đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động chất lượng cao trong tương lai, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An quyết định mở mã ngành Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, đây là mã ngành sau đại học đầu tiên của trường.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường, trao Quyết định mở mã ngành Thạc sỹ Quản trị kinh doanh

          Cũng trong chương trình này, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trang trọng tiến hành lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Nhà trường và đơn vị; doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

Lễ ký kết đã mở ra một sự hợp tác cùng phát triển, tạo thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên Nhà trường

          Một mùa 20/11 nữa lại về với bao cảm xúc khó tả. Xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và và niềm say mê với sự nghiệp trồng người để dìu dắt thêm thật nhiều thế hệ học sinh hôm nay và mai sau vươn tới chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức.

                       Nắng hồng lên tỏa sáng khắp muôn nơi

                       Bao thế hệ đi qua ngôi trường nhỏ

                       Tình yêu ta trưởng thành trong gian khó

                       Chắp cánh bay xa qua những chặng đường./.

         Tin bài: Ban truyền thông