Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thỏa thuận hợp tác cùng công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi đặc khu HOPE thuộc tập đoàn Tân Hoa Hy Vọng

Chiều ngày 27/5/2015 tại phòng họp Ban giám hiệu, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã làm việc với công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi đặc khu HOPE thuộc tập đoàn Tân Hoa Hy Vọng về việc thỏa thuận hợp tác giữa nhà Trường với Công ty.

Về phía Công ty TNHH HOPE có: Ông Hoàng Quốc Thắng- Phó tổng giám đốc công ty; Ông Hùng Thiếu Cần- Kế toán trưởng- Giám đốc nhân sự; Ông Võ Thiên Minh- Giám đốc kinh doanh.

Về phía nhà Trường có: Thầy giáo TS. Dương Xuân Thao- Hiệu trưởng nhà Trường; Cùng các thầy cô giáo đại diện cho Khoa Nông Lâm Ngư, phòng Công tác chính trị HSSV và Tổ tư vấn hướng nghiệp.

Công ty Đặc Khu HOPE thuộc Tập đoàn Tây Hoa Hy Vọng là một tập đoàn xuyên quốc gia chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi, lai tạo giống, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, chế biến thực phẩm từ trang trại chăn nuôi và kinh doanh siêu thị. Tập đoàn cùng lúc xây dựng 02 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi cao cấp tại hai tỉnh Bắc Giang và Nghệ An. Được biết trường Đại học Kinh tế Nghệ An là trường Đại học duy nhất trên địa bàn bắc Miền trung đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng và đại học chuyên ngành chăn nuôi thú y vì vậy công ty HOPE đã đặt vấn đề với nhà trường về việc thỏa thuận hợp tác, nhất là việc cung cấp nguồn nhân lực chuyên ngành Chăn nuôi thú y cho Công ty.

Các Thầy cô xem video giới thiệu về Công ty

Kết thúc buổi làm việc, nhà Trường với Công ty đã cùng nhau đi đến kết luận hợp tác như sau:

- Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chịu trách nhiệm cung cấp nhân lực chuyên ngành Chăn nuôi thú y cho Công ty Đặc Khu HOPE Nghệ An.

- Công ty Đặc Khu HOPE cùng phối hợp với nhà Trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu làm việc tại Công ty.

- Liên kết sản xuất với trại thực nghiệm của nhà Trường với phạm vi hợp lý.

- Công ty hỗ trợ kinh phí để nhà Trường chịu trách nhiệm tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho bà con.

- Về phía nhà Trường giao cho Tổ tư vấn hướng nghiệp và Tổ chăn nuôi; Về phía Công ty Đặc Khu HOPE giao cho Ông Võ Thiên Minh- Giám đốc kinh doanh làm việc trực tiếp trong quá trình hợp tác hai bên.

Tin, bài: Nguyễn Hùng