Không khí chào đón tân sinh viên Ngành kế toán trong ngày nhập học đầu tiên

Ngày 20 tháng 8 năm 2024, trường Đại học kinh tế Nghệ an tổ chức nhập học cho tân sinh viên đã trúng tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2024 đợt 1.

Để hướng dẫn và giúp đỡ các em tân sinh viên trong ngày đầu tiên đến trường, ngoài các Thầy Cô trong Bộ phận tuyển sinh và các cán bộ phụ trách còn có rất nhiều anh chị sinh viên của các khoá trước đã tham gia trợ giúp rất sôi nổi và nhiệt tình. Không khí ngày nhập học vừa náo nhiệt vừa vô cùng vui vẻ và gần gũi.

Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập học, sinh viên về văn phòng khoa chuyên ngành để nạp giấy xác nhận nhập học và được Lãnh đạo khoa gặp gỡ, đón tiếp. Tại văn phòng khoa Kế toán kiểm toán, nhiều giảng viên cùng với các anh chị sinh viên cũng đã chuẩn bị rất chu đáo để đón tân sinh viên ngành Kế toán về với ngôi nhà chung.

Khoa kế toán - kiểm toán Trường Đại học kinh tế Nghệ An có bề dày truyền thống hơn 60 năm đào tạo bồi dưỡng các thế hệ cán bộ, lãnh đạo ngành kế toán, tài chính của tỉnh Nghệ An và các tỉnh miền Trung. Đến nay, Khoa vẫn luôn là địa chỉ tin cậy cho các thế hệ sinh viên khu vực miền Trung và nước bạn Lào. Điểm nổi bật ở đây chính là năng lực và trách nhiệm của cán bộ, giảng viên đối với sinh viên. Qua khảo sát hàng năm, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao do chương trình đào tạo gắn liền với thực tế cùng với sự tận tình chu đáo của đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm.

Năm nay lượng thí sinh nhập học vào ngành kế toán khá đông, do đó Khoa đã huy động thêm sinh viên các khoá tham gia hỗ trợ để giúp các bạn tân sinh viên tìm hiểu về nơi học và nơi ở mới, giúp liên hệ ký túc xá hoặc nhà trọ đối với sinh viên ở xa.

Lãnh đạo khoa Kế toán - kiểm toán và sinh viên ngành Kế toán sẵn sàng
đón tiếp và hỗ trợ tân sinh viên

Đến khoa Kế toán - kiểm toán, các bạn tân sinh viên và cả các phụ huynh được gặp gỡ giao lưu với cán bộ giảng viên và các anh chị sinh viên khoá trước, được nghe giới thiệu về Khoa và ngành học, được nhận những phần quà của Nhà trường và kế hoạch học tập cho tuần đầu tiên.

Sau đợt nhập học đầu tiên, Khoa tiếp tục nhận hồ sơ nhập học bổ sung đối với sinh viên đủ điều kiện xét tuyển.

Tân sinh viên và phụ huynh gặp gỡ Lãnh đạo khoa Kế toán - kiểm toán
Giao lưu và nhận sự hỗ trợ từ các anh chị sinh viên khoá trước
Giới thiệu về ngành học và trao các phần quà của Nhà trường dành cho Tân sinh viên
Sự gần gũi của giảng viên và sinh viên trong Khoa đã giúp sinh viên mới mạnh dạn
 tự tin, không còn vẻ bỡ ngỡ của ngày đầu nhập học

Ngay sau ngày nhập học, vào ngày 21 tháng 8 năm 2024, toàn bộ tân sinh viên hệ đại học chính quy đã nhập học đợt này sẽ bước vào tuần học tập đầu tiên. Đây là tuần học tập nhằm tìm hiểu và làm quen với các hoạt động của Nhà trường, giúp cho sinh viên sẵn sàng thu được kết quả học tập và rèn luyện tốt nhất trong suốt khoá học của mình.

Truyền thông khoa Kế toán - kiểm toán