Gặp mặt các thế hệ cựu sinh viên Nông Lâm K1-K10 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

           Đối với nghề nhà giáo hạnh phúc nhất  là được chứng kiến và thấy được sự thành đạt, trưởng thành của sinh viên mình đã dạy dỗ và là một niềm vui lớn trong cuộc đời. Sáng ngày 11/04/2021 tại xã Hương Sơn huyện Tân Kỳ, những tình cảm ấy, những niềm vui ấy đã vỡ òa trong không khí vô cùng xúc động của buổi gặp mặt sau bao năm năm tốt nghiệp ra trường giữa cựu sinh viên K1 - K10 chuyên ngành Nông Lâm Nghiệp Trường Đại học Kinh tế Nghệ An ngày ấy và các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường.

Cựu sinh viên Nông Lâm K1-K10 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Tới dự buổi lễ gặp mặt có TS. Trương Quang Ngân – Phó bí thư đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Công Trường – Trưởng khoa Nông Lâm Ngư. Các Thầy cô giáo nguyên là cán bộ các phòng ban, khoa trong nhà trường.

           Về phía Lãnh đạo xã Hương Sơn có Ông Nguyễn Đình Thắng - Bí thư đảng uỷ; Ông Nguyễn Đình Hội – Chủ tịch uỷ ban và các ban ngành trong xã đặc biệt là sự có mặt của gần 100 cựu sinh viên nông lâm Nghệ An K1- K10 trường Đại học kinh tế Nghệ An.

           Trong ngày trở về này, có rất nhiều cựu sinh viên đã và đang giữ các chức vụ lãnh đạo cấp tỉnh, huyện, xã và thành công trên các lĩnh vực khác nhau. Không khí của buổi gặp mặt trở nên ấm áp hơn với những cái ôm, những nụ cười của thầy và trò, của những người bạn học lâu ngày gặp lại. 

Thầy cô và các cựu sinh viên, học viên giao lưu tại buổi họp mặt

            Dòng kỷ niệm cứ thế chảy về để rồi một gợi nhắc cũng làm tất cả cùng rung lên những xúc động nghẹn ngào. Cũng tại đây, những câu chuyện về quá trình xin việc, lập nghiệp của cựu sinh viên, những kỷ niệm xa xưa, những ký ức tràn về  được chia sẻ. Như một nguồn cảm hứng lớn về quyết tâm và nghị lực các anh chị thực sự đã truyền lửa về kiến thức, về kỹ năng, về hành trang cuộc sống… cũng được chia sẻ như 1 lời nhắn nhủ chân thành dành cho những thế hệ đi sau. 

             Thay mặt cho nhà trường TS. Trương Quang Ngân đã lên phát biểu chúc mừng các cựu sinh viên đã có những thành công nhất định trong cuộc sống. Thầy cũng mong muốn các cựu sinh viên phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết và sự kết nối giữa cựu sinh viên với nhà trường đây cũng là nhiệm vụ mà Đảng uỷ, BGH nhà trường mong đợi.

TS. Trương Quang Ngân phát biểu tại buổi lễ

            Trong buổi gặp mặt, đại diện Ban liên lạc của khóa Bác Bùi Hoàng Ngân cũng trình bày thông tin cập nhật về các cựu sinh viên ra trường cho đến nay. Phần lớn các bạn đều làm đúng chuyên ngành mà mình đã được đào tạo, tự nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn, tuy một số bạn đã nghỉ hưu nhưng luôn vẫn hướng về một mái ấm của nhà trường.

Cựu sinh viên báo cáo chương trình trong buổi lễ

           Rất quan tâm tới công việc và gia đình của các cựu sinh viên qua các thế hệ, các thầy cô giáo đã dành nhiều thời gian hỏi thăm, chia sẻ về công việc của mình, cả những khó khăn và thuận lợi. Đã có những giọt nước mắt chực rơi, có cả những lời nói run run xúc động nhưng tất cả là những ánh mắt lấp lánh của niềm vui, sự tri ân của thế hệ học trò dành cho các thầy cô giáo. Những món quà, những bó hoa tươi thắm đã được dành tặng các thầy cô. Đó là sự biết ơn, trân trọng quý giá nhất các em mang lại cho nhà trường, cho thầy cô chính là sự thành công của các em trong công việc, trong cuộc sống. Sự thành đạt của các em hôm nay và trong tương lai chính là sự ghi nhận của xã hội đối với sản phẩm nhà trường đào tạo ra.

Cựu sinh viên tặng quà cho các thầy cô giáo trong buổi lễ
Đại diện đảng uỷ, BGH nhà trường TS. Trương Quang Ngân tặng quà cho cựu sinh viên nhân ngày gặp mặt tại buổi lễ

         

Bí thư đảng uỷ xã Hương Sơn phát biểu trong buổi lễ
Bữa cơm thân mật trong buổi lễ

          Buổi gặp mặt cựu sinh viên Nông lâm nghiệp trường Đại học Kinh tế Nghệ An với các thầy cô là hoạt động có ý nghĩa trong việc gắn kết mối liên hệ giữa các cựu sinh viên và nhà trường. Đồng thời là cơ hội để các thế hệ cựu sinh viên trở về gặp nhau ôn lại những kỷ niệm xưa, gặp gỡ thầy cô, bạn bè và cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp của bản thân cũng như góp phần định hướng cho thế hệ sinh viên đang theo học tại trường.

                                                                                             Tin bài: Nguyễn Công Trường


Bài viết khác