Hội nghị tập huấn nghiên cứu khoa học cho giảng viên năm học 2023 - 2024

Thực hiện Kế hoạch triển khai công tác Nghiên cứu khoa học năm học 2023 - 2024, sáng ngày 28/5/2024, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn nghiên cứu khoa học cho giảng viên Nhà trường. Tham dự Hội nghị có: TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các khoa, bộ môn và toàn thể giảng viên trong Nhà trường.

Toàn cảnh chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn nhằm mục đích thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học và nâng cao khả năng công bố trên các tạp chí Quốc tế, quốc gia; nâng cao năng lực viết báo khoa học, nghiên cứu, cải thiện kỹ năng công bố kết quả nghiên cứu, tạo dựng mạng lưới nghiên cứu giữa các giảng viên, đặc biệt là giảng viên trẻ trong Nhà trường.

Giảng viên Nhà trường tham gia tại buổi tập huấn

Thông qua đó, hỗ trợ kế hoạch phát triển các đề tài, dự án nghiên cứu của các giảng viên một cách bền vững và chất lượng, đồng thời chia sẻ các phương pháp nghiên cứu hiện đại và cách thức cơ bản chuẩn bị, đăng một bài báo tạp chí và bài báo quốc tế một cách hiệu quả.

TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng chia sẽ cách thức viết bài báo khoa học công bố trên tạp chí khoa học của Nhà trường

Hội nghị tập huấn đã góp phần nâng cao năng lực và chất lượng các sản phẩm nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, tăng cường giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm giữa các cán bộ giảng viên trong Nhà trường;

TS. Đỗ Ngọc Đài - Trưởng phòng Quản lý đào tạo, khoa học và hợp tác quốc tế, báo cáo về công tác sở hữu trí tuệ

ThS. Hoàng Thị Thu Hoài - cán bộ phòng Quản lý đào tạo, khoa học và hợp tác quốc tế, hướng dẫn quy trình thực hiện đề tài NCKH và các biểu mẫu đề tài NCKH cấpTrường

ThS. Ngụy Vân Thùy - tổ trưởng tổ bộ môn Ngoại ngữ, cán bộ phụ trách công tác khoa học và hợp tác quốc

chia sẻ về nội dung Nhận dạng và tra cứu các bài báo quốc tế

Chương trình tập huấn góp phần trang bị và phát triển cho giảng viên các kiến thức và kỹ năng xử lý số liệu thống kê trong nghiên cứu khoa học; Kỹ năng viết bài báo khoa học và công bố trên các tạp chí và chuyên san quốc tế, giúp giảng viên hiểu được vai trò của công bố quốc tế trong nghiên cứu khoa học, nắm được các nguyên tắc của việc viết bài báo khoa học; cách viết và trả lời phản biện.

Hội nghị nhận được nhiều chia sẻ từ phía giảng viên Nhà trường

Thông qua chương trình tập huấn, góp phần nâng cao chất lượng và thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường./.