Khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2023

Chiều 27/7/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức lễ khai mạc “Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn Giáo dục quốc phòng và An ninh năm 2023”.

Đến tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Đại tá Lê Anh Tuấn - Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Nghệ An; Thượng tá Nguyễn Đình Lưu – Phó GĐ Trung tâm GDQPAN Đại học Vinh. Về phía trường Đại học  Kinh tế Nghệ An có sự hiện diện của Thầy giáo TS Nguyễn Đình Tường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; cùng các thầy cô giáo trưởng phó phòng khoa cùng đến dự; lãnh đạo và giảng viên Khoa Cơ sở và hơn 100 sinh viên được biên chế thành 01 đại đội, học tập trung ở đợt học.

Thông qua kết quả hội thi giúp đánh giá trình độ, năng lực chuyên môn, phương pháp sư phạm của đội ngũ giảng viên giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh của Nhà trường; kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế để bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới và góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra hai nội dung thi: Điều lệnh và Hiểu biết chung. Hội thi diễn ra từ ngày 27/7 - 28/7/2023 với sự tham gia của 5 giảng viên tại các nội dung như Điều lệnh, Hiểu biết chung, thực hành tiết giảng (học phần 1: Đường lối quốc phòng và an ninh của Đảng Cộng sản Việt Nam; học phần 2: Công tác quốc phòng và an ninh; học phần 3: Quân sự chung; học phần 4: Kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật).