Rộn ràng, ấm áp lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường ĐH Kinh tế Nghệ An và 64 năm truyền thống.

           10 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (2014 - 2024) và 64 năm truyền thống Nhà trường (1960 - 2024), với phương châm “Đào tạo lớp lớp người học năng động lập nghiệp, trách nhiệm cộng đồng, xã hội” Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) ngày càng khẳng định được uy tín, thương hiệu trên bản đồ đào tạo đại học và sau đại học. Đánh dấu chặng đường 10 năm xây dựng - phát triển đại học: tôn vinh các thế hệ thầy và trò; nhìn lại chặng đường đã qua, tiếp nối lịch sử để không ngừng phát triển đáp ứng niềm tin, sự kỳ vọng của xã hội, sáng ngày 11/4, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học và 64 năm truyền thống Nhà trường”. Hàng trăm khách mời tham dự và chúc mừng NAUE bước vào thập kỷ phát triển mới.

          Về phía lãnh đạo tỉnh, NAUE vinh dự được đón tiếp đồng chí Bùi Đình Long, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

          Đại biểu là các cơ quan đơn vị thuộc Bộ ngành Khoa học Công nghệ, Liên hiệp hội khoa học kỹ thuật Việt Nam: TS. Hoàng Thị Xuân Hoa, Viện trưởng Viện đổi mới sáng tạo UPM, thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Trung tâm chứng nhận Phù hợp QUACERT, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học Công nghệ.

          Đại biệu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan cấp tỉnh; Đại biểu quân khu 4; Đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố, các trường Đại học; Đại biểu Thành ủy, UBND thành phố Vinh; Đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp, các ngân hàng, các bệnh viện là các đối tác hợp tác với Nhà trường; Đại biểu đại diện Đảng ủy, UBND Phường Hà Huy Tập, xã Hưng Đông, đại biểu BGH các trường PTTH trên địa bàn TP Vinh.

          Về phía Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có sự hiện diện của: TS. Nguyễn Đình Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trương Quang Ngân - Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các khoa/phòng/ban, cán bộ, giảng viên.

          Đặc biệt, tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của cựu giáo chức, các thế hệ cựu sinh viên và sinh viên NAUE tham dự.

 

          Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Kinh tế Nghệ An đã điểm lại những dấu ấn, thành tựu nổi bật của các thế hệ thầy và trò Nhà trường trong 64 năm qua và những thành tựu nổi bật của 10 năm đại học. Công tác giáo dục và Đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã triển khai có hiệu quả trên các mặt, hoàn thành tốt chương trình công tác đã đề ra. Nhà trường đã và đang từng bước đi lên, đổi mới, hội nhập. Uy tín, chất lượng của nhà trường ngày càng được nâng cao.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng Trường Kinh tế Nghệ An, đọc diễn văn kỷ niệm

          Với những thành tích đã đạt được trong 10 năm Thành lập Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và 64 năm truyền thống của Nhà trường Những thành tựu nổi bật như, Nhà trường đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng; đạt chuẩn 3 sao plus của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực UPM; đạt chuẩn 4 sao cho các chương trình đào tạo; 3 chương trình đào tạo gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh và chăn nuôi thú y đã được kiểm định đạt chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo; Tham gia Mạng lưới AUN-QA; đánh giá trường và chương trình đào tạo của Nhà trường theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA; hướng tới xếp hạng gắn sao theo bộ tiêu chuẩn QS Star. Ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin để quản lý thông tin, minh chứng. NAUE là Trường Đại học Đầu tiên trong khu vực Bắc Trung Bộ vinh dự nhận giấy chứng nhận Hệ thống quản lý đối với Tổ chức giáo dục TCVN ISO 21001:2029/ISO 21001:2018 từ QUACERT.

          Bước sang giai đoạn phát triển mới, kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của những năm qua, toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và SV Trường Kinh tế Nghệ An sẽ tiếp tục đoàn kết, đem trí tuệ và công sức đưa Nhà trường vững bước hội nhập vào kỷ nguyên 4.0, Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Hiếu nhấn mạnh.

          Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đồng chí Bùi Đình Long, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các thế hệ cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường đạt được trong hơn 64 hình thành và phát triển, 10 năm đào tạo đại học. Trường đã đóng góp tích cực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trên các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật cho tỉnh và cả nước. Đồng chí Phó chủ tịch tin tưởng rằng với vị thế mới, tâm thế mới Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ ngày càng lớn mạnh sánh ngang với các trường đại học trong nước và thế giới.

Đồng chí Bùi Đình Long, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Phát biểu

          Nhân dịp này, Chủ tịch UBDN tỉnh Nghệ An ban hành quyết định tặng Bằng khen cho NAUE và các tập thể, cá nhân thuộc Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, ghi nhận những đóng góp quan trọng của Nhà trường trong việc tham gia đào tạo nguồn nhân lực, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đạo tạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

            Tại chương trình, Trung tâm Chứng nhận phù hợp (QUACERT) đã trao Giấy chứng nhận “Hệ thống quản lý đối với Tổ chức giáo dục theo tiêu chuẩn TCVN ISO 21001:2019/ ISO 21001:2018” cho Trường Đại Học Kinh Tế Nghệ An. Đây là là bộ tiêu chuẩn chất lượng dành cho tổ chức giáo dục, chú trọng vào việc thiết lập sự cải tiến liên tục và đảm bảo sự phù hợp với yêu cầu của người học và các đối tượng liên quan.

          Viện Đổi mới sáng tạo UPM thuộc Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã công bố kết quả xếp hạng đối sánh 3 CTĐ của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An theo Bộ tiêu chuẩn của UPM. 3 chương trình đào tạo của Trường ĐH Kinh tế Nghệ An được UPM đánh giá gồm các ngành Thú y đạt 4 sao PLUS, Ngành Quản trị kinh doanh đạt 4 sao và ngành Kế toán đạt 3 sao PLUS.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác