Đào tạo nâng cao năng lực ứng dụng và phát triển thương mại điện tử cho sinh viên tại Nghệ An

          Nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng về thương mại điện tử (TMĐT), đặc biệt giúp sinh viên làm quen với kinh doanh trên môi trường điện tử, mạng xã hội sáng ngày 21/10/2022, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức lớp tập huấn kiến thức thương mại điện tử sinh viên Nhà trường.

          Tham gia giảng dạy tại lớp tập huấn về phía Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công thương có ông Võ Xuân Nam và bà Đoàn Ngọc Lan- Phụ trách đào tạo; về phía Nhà trường có Thầy giáo TS. Trương Quang Ngân - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và hơn 200 sinh viên khoá 9 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

          Phát biểu chào mừng tại lớp tập huấn thầy giáo TS. Trương Quang Ngân- Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh:  Việc tổ chức tập huấn về TMĐT sẽ cung cấp cho các em sinh viên các kiến thức cơ bản về thương mại điện tử, kinh tế số, tổ chức kinh doanh trên mạng Internet, vận dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm, khai thác  có hiệu quả các trang mạng xã hội để làm quen với hoạt động kinh doanh....Từ đó sẽ giúp cho sinh viên năng động hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập và rèn luyện. Vì vậy, Thầy đã động viên các em sinh viên tập trung theo dõi bài giảng, chủ động tương tác với báo cáo viên để đạt được mục đích cao nhất của đợt tập huấn.

Thầy giáo TS. Trương Quang Ngân  - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lớp tập huấn

          Tại lớp tập huấn, sinh viên đã được nghe chuyên gia của Cục TMĐT và Kinh tế số phổ biến các nội dung về TMĐT, cụ thể như: xu hướng thị trường TMĐT sau đại dịch Covid-19; vai trò của tiếp thị trực tuyến; xu hướng mới của mô hình Social Commerce; vai trò của việc định vị thương hiệu trực tuyến cho doanh nghiệp; tăng trưởng kinh doanh với mô hình bán lẻ đa kênh Omni - Channel; giới thiệu nền tảng xuất khẩu ECVN và hệ sinh thái hỗ trợ xuất, nhập khẩu; phát triển thương hiệu và kinh doanh hiệu quả trên sàn TMĐT Shopee và một số sàn; các giải pháp ứng dụng thực tiễn (Facebook, TikTok, Livestream, Google)…

Ông Võ Xuân Nam  - Phụ trách đào tạo của Cục TMĐT và Kinh tế số - Bộ Công Thương phát biểu tại buổi tập huấn

Bà Đoàn Ngọc Lan - Phụ trách đào tạo của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương

          Tại lớp tập huấn, sinh viên đã đặt ra nhiều vấn đề liên quan đến phát triển thương mại điện tử để các chuyên gia giải đáp, như: Làm thế nào để tiếp cận được lượng lớn người xem; giải pháp tăng tương tác, tuyền tải lượng thông tin mới; các ứng dụng phân tích dữ liệu của khách hàng….

          Nhà trường hy vọng sau chương trình tập huấn các em sinh viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong kinh doanh thương mại điện tử, những vấn đề đó góp phần trang bị những kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Phòng Công tác sinh viên


Bài viết khác