Tổ chức lớp bồi dưỡng Thương mại điện tử cho sinh viên năm học 2023-2024

Thực hiện công văn hướng dẫn số 4337/BGD-ĐT ngày 15/8/2023 về việc hướng dẫn Tuần SHCD sinh viên trong các cơ sở giáo dục năm học 2023-2024, đồng thời nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản cần thiết về thương mại điện tử, rèn luyện kỹ năng xây dựng, vận hành và phát triển website thương mại điện tử. Sáng ngày 27/10/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Cục kinh tế số - Bộ Công Thương tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng thương mại điện tử cho sinh viên của Nhà trường.

Thay mặt Cục Kinh tế số Bộ Công Thương, ông Võ Xuân Nam – Phó phòng đào tạo Cục Kinh tế số nhấn mạnh: “Cùng với xu hướng CMCN 4.0, kinh tế số là yếu tố quan trọng tác động ảnh hưởng lớn đến đời sống, xã hội và cơ cấu của nền kinh tế. Thương mại dần được toàn cầu hóa; công nghệ cao và các mô hình kinh doanh mới ngày càng phát triển… Chương trình tập huấn có nhiều nội dung quan trọng, được các giảng viên giàu kinh nghiệm của trong lĩnh vực thương mại điện tử tham gia truyền đạt”.

Anh Võ Xuân Nam - Phó phòng đào tạo của Cục Kinh tế số - Bộ Công Thương phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, các em sinh viên Khóa 8,9 tham gia được các chuyên gia của Cục kinh tế số - Bộ Công Thương hướng dẫn rất nhiều tính năng trên các sàn giao dịch điện tử cũng như các lập trình, thiết kế canva, tạo dựng các hình ảnh website...giúp sinh viên chủ động hơn và dễ dàng sử dụng các tính năng của thế giới công nghệ để ứng dụng vào việc học tập cũng như nghề nghiệp trong tương lai của mình. 

Các hình ảnh tại chương trình: 

 

 

 

 

 

Tin bài, ảnh: Phòng Công tác sinh viên


Bài viết khác