Tổ chức tuần sinh hoạt công dân - sinh viên cuối khóa năm học 2018-2019

 Sáng ngày 28/5/2019 ,Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức “ Tuần sinh hoạt công dân – SV” cuối khóa năm học 2018 – 2019 nhằm giúp sinh viên trang bị một số kiến thức về kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả đồng thời gặp gỡ, giao lưu với các doanh nghiệp có uy tín để tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thực hiện công văn số 3383/BGDĐT- GDCTHSSV ngày 10/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “ Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” trong các trường Đại học, CĐSP, TCSP năm học 2018-2019; Kế hoạch số 448, ngày 17  tháng 5 năm 2019 của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An về việc tổ chức “ Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên”  cuối khóa năm học 2018 – 2019. Sáng ngày 28/5/2019 ,Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức “ Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” cuối khóa năm học 2018 – 2019 nhằm giúp sinh viên trang bị một số kiến thức về kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả đồng thời gặp gỡ, giao lưu với các doanh nghiệp có uy tín để tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại điện các doanh nghiệp, lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo phòng Công tác sinh viên và các sinh viên  ĐH Khóa 2 , CĐ khóa 12 tham dự buổi giao lưu

Tham dự buổi giao lưu, về phía đại diện doanh nghiệp có: Ông Trần Chương – Tổng GĐ điều hành du lịch  và ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc nhân sự của Công ty CP Song Ngư Sơn; Ông Nguyễn Văn Sỹ và Ông Trần Kim Khoán – Phó GĐ Tổng Công ty Sông Gianh – CN Miền Bắc; Ông  Inove YoShiIchi – Chủ tịch công ty TNHH INO tại Nhật Bản và các thành viên đi cùng đoàn. Về phía nhà trường có cô giáo ThS.Nguyễn Thị Mai Anh – UVBTV  Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo đại diện các phòng ban chức năng của Nhà trường và sự tham gia của gần 500 sinh viên đại học khóa 2 và cao đẳng khóa 12.

Phát biểu tại buổi giao lưu,ThS. Nguyễn Thị Mai Anh – UVBTV  Đảng ủy ,Phó hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã quan tâm, phối hợp cùng nhà trường trong công tác định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; đồng thời nhà trường cũng mong muốn các em sinh viên ra trường đều sẽ có cơ hội tìm được việc làm phù hợp tại các doanh nghiệp.


Cô giáo Nguyễn Thị  Mai Anh- UVBTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu các doanh nghiệp chia sẻ với các em sinh viên về nhu cầu  tuyển dụng của doanh nghiệp trong thời gian tới cũng như các kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế. Từ những chia sẻ đó giúp các em sinh viên trang bị tốt những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào thị trường lao động.

Đại diện các doanh nghiệp lên chia sẻ cơ hội nghề nghiệp  với sinh viên:

Trong thời gian giao lưu, các doanh nghiệp đã giới thiệu đến sinh viên những thông tin cơ bản về hoạt động  xây dựng văn hóa doanh nghiệp, môi trường và chế độ làm việc cũng như các lợi ích mà mà doanh nghiệp mang đến cho nhân viên mình. Bên cạnh việc tiếp nhận  những thông tin thực tế  từ doanh nghiệp, các bạn sinh viên cũng chủ động đặt câu hỏi với doanh nghiệp để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp, cũng như đề cập đến cơ hội làm việc tại cơ quan của quý doanh nghiệp sắp tới. Sau khi được lắng nghe được các chia sẻ hữu ích về nghề nghiệp và cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, sinh viên cũng đã trực tiếp ứng tuyển vào các vị trí công việc tại các doanh nghiệp

Thông qua tuần sinh hoạt công dân sinh viên cuối khóa - gặp gỡ nhà tuyển dụng  lần này nhà trường mong muốn trang bị cho các em sinh viên những kiến thức về khởi nghiệp, kỹ năng xin việc, phỏng vấn, thi tuyển v.v.. . Bên cạnh đó,các em còn được tư vấn, giới thiệu các ngành nghề cần tuyển dụng hiện nay và nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới của doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có nhiều lựa chọn trong lĩnh vực ngành nghề phù hợp với chuyên ngành đã được đào tạo cũng như tìm được những vị trí ứng tuyển phù hợp với nguyện vọng, năng lực của mình. Mặt khác, là cơ hội để cho các Doanh nghiệp có thể lựa chọn, tuyển dụng được những sinh viên ưu tú của trường trong tương lai.

 Đây là đợt sinh hoạt nghề nghiệp thiết thực đối với sinh viên được tổ chức hàng năm, giúp sinh viên có thêm cơ hội để lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tìm hiểu và làm việc với các nhà tuyển dụng và tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động tư vấn hướng nghiệp  giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Một số hình ảnh sinh viên tham gia phỏng vấn tại buổi giao lưu:

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              Tin: Vân Anh, Ảnh: Viết Hùng

 


Bài viết khác