Tổ chức tuyên truyền về công tác phòng chống HIV/AIDS trong trường học, truyền thông về bình đẳng giới và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viên năm học 2023-2024

Nhằm trang bị kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS, sàng lọc các bệnh liên quan đến quan hệ tình dục, đường lây, cách phòng tránh lây nhiễm, lợi ích của xét nghiệm, lợi ích điều trị dự phòng trước phơi nhiễm cũng như để các em sinh viên hiểu hơn về bình đẳng giới và cách chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân, sáng ngày 27/10/2023 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An CDC tổ chức chương trình tuyên truyền kiến thức liên quan đến phòng chống HIV/AIDS và các bệnh liên quan đến tình dục cho sinh viên Khóa 8,9 của Nhà trường. 

Tham dự buổi tuyên truyền ông Thái Văn Nhàn - Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An CDC đã có những chia sẻ thiết thực giúp sinh viên Nhà trường hiểu hơn về HIV/AIDS, cách phòng và chống lây nhiễm cũng như cách điều trị dự phòng trước phơi nhiễm để các em có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ bản thân từ ngay bây giờ.

Cũng trong buổi hôm nay, Trung tâm CDC còn cung cấp các tài liệu liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ sinh của Nhà trường. Đây đều là những chủ đề được các bạn sinh viên của nhà trường hết sức quan tâm và lắng nghe trong suốt buổi tuyên truyền. Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

Tin bài, ảnh: Phòng Công tác sinh viên


Bài viết khác