Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa cho sinh viên Thú y Khóa 6 và khối ngành Kinh tế Khóa 7

           Thực hiện Kế hoạch năm học 2023-2024, từ 14 - 18/8/2023, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân –  sinh viên” cuối khóa cho sinh viên năm cuối hệ chính quy. Phát biểu khai mạc tại chương trình, Thầy giáo Nguyễn Quốc Sơn – Trưởng phòng Công tác sinh viên chia sẻ:“Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa có vai trò quan trọng đối với sinh viên năm cuối, một hoạt động bổ trợ nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên về pháp luật, kỹ năng làm việc, kỹ năng sống. Những buổi học tại Tuần SHCD cuối khóa sẽ giúp cho các em có thêm các kỹ năng trong việc thích ứng với bối cảnh 4.0 nhiều thách thức hiện nay. Đây cũng là dịp để các em có thể bổ sung tất cả những gì bản thân đang thiếu, có được những điều mình cần, chuẩn bị tốt nhất để các em có thể gia nhập cuộc sống thực tiễn một cách tự tin, vững vàng hơn”.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Sơn- Trưởng phòng Công tác sinh viên phát biểu khai mạc

Với 5 buổi học được cân nhắc kỹ lưỡng về chương trình học, Tuần sinh hoạt công dân cuối khóa sẽ trang bị những kiến thức quan trọng và thiết thực giúp cho sinh viên nắm được đầy đủ các thông tin cần thiết trước khi tốt nghiệp ra trường. Ngoài ra, các buổi học cũng được mời đến những khách mời doanh nghiệp để giúp sinh viên có cái nhìn rõ hơn về môi trường thực tiễn, có thêm kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả.  Với bài giảng sinh động, cách nói chuyện gần gũi, các giảng viên và chuyên gia đã giúp sinh viên tiếp cận và lĩnh hội nhiều kiến thức bổ ích, tạo hành trang để sinh viên chuẩn bị bước vào môi trường học tập và làm việc mới.

Chuyên gia Nguyễn Xuân Trung- Phòng Quản lý công nghệ, Sở KH&CN Nghệ An trình bày một số kỹ năng cho hành trang khởi nghiệp 

Có thể nói, tuần sinh hoạt công dân cuối khóa là một hoạt động thường niên được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với chỉ đạo của Nhà trường và nhu cầu thực tiễn của sinh viên. Tuần sinh hoạt công dân sinh viên cuối khóa dành cho sinh viên năm cuối với mục đích trang bị một số kiến thức giúp cho sinh viên nắm được đầy đủ các thông tin để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thực tập, xét tốt nghiệp cũng như tìm hiểu về thị trường việc làm, các định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai, cùng với các kỹ năng cơ bản để tuyển dụng thành công. Đồng thời, chương trình kết nối các bạn sinh viên với các doanh nghiệp, khơi gợi khả năng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp, kỹ năng xin việc và làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các bạn sinh viên tiếp cận thông tin việc làm, tin tức về học bổng Sau Đại học của các doanh nghiệp, học tập nội dung các bộ luật ( Luật Lao động, Luật Công chức, Viên chức, Luật Thương mại…) để sinh viên có thể vận dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Tuần học đã diễn ra nghiêm túc, đạt hiệu quả giáo dục cao.

Một số hình ảnh minh họa:

Tin bài: Bùi Ngọc Hà


Bài viết khác