Ký kết hợp tác với Doanh nghiệp cùng tham gia đào tạo ngành Công nghệ thông tin - NAUE

          

          Sáng ngày 31/3/2023, Trường Đại học kinh tế Nghệ An đã tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên và thực hiện ký kết hợp tác với các doanh nghiệp. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tạo ra cơ hội việc làm cho sinh viên, là dịp để nhà trường thực hiện ký kết các ghi nhớ với các doanh nghiệp trong hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu, chính sách ưu tiên tuyển dụng sinh viên của trường.

         

            Cũng tại ngày hội này, Trường Đại học kinh tế Nghệ An đã thực hiện ký kết với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin để liên kết cùng với các doanh nghiệp tham gia vào công tác đào tạo của Ngành CNTT và tạo ra những điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia thực hành, thực tập, tham gia các dự án thực tế có sự hướng dẫn của Doanh nghiệp, Doanh nhân. Việc ký kết hợp tác sẽ tạo điều kiện cho sinh viên làm việc thêm trong thời gian học tập cũng như cơ hội để sinh viên ngành Công nghệ thông tin – NAUE được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

TS. Nguyễn Ngọc Hiếu – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc ngày hội

BGH nhà trường tặng hoa cho các Doanh nghiệp tham dự

          Các doanh nghiệp về công nghệ thông tin Nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác trong đợt này bao gồm: Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở (VFOSSA); Công ty TNHH Blueline Solutions chi nhánh Nghệ An; Công ty cổ phần công nghệ GoStream; Công ty cổ phần phát  triển công nghệ RedSand; Công ty cổ phần công nghệ LunchWme. Đây là những công ty công nghệ nổi tiếng, kinh doanh hiệu quả, cung ứng được những sản phẩm công nghệ chất lượng cho thị trường hiện nay.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐHKTNA với các Doanh nghiệp

          Nội dung hợp tác giữa nhà trường, khoa Cơ sở với các doanh nghiệp chú trọng những vấn đề sau:

          Thứ nhất, Nhà trường và doanh nghiệp sẽ nghiên cứu để ký kết hợp đồng đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ lâu dài cho doanh nghiệp. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An cam kết sẽ làm tốt công tác tuyển chọn, tổ chức đào tạo và quản lý sinh viên nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn, chuẩn đạo đức, văn hóa và kỹ năng nghề nghiệp theo yêu cầu của doanh nghiệp nói riêng và của xã hội nói chung.

        Thứ hai, Các doanh nghiệp sẽ có chính sách ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung và ngành Công nghệ thông tin nói riêng.

        Thứ ba, Các doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hành, tham quan học tập thực tế, kiến tập, thực tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An nói chung và ngành Công nghệ thông tin nói riêng tại Doanh nghiệp

        Thứ tư, Cam kết tiến hành hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực hai bên quan tâm mà Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có thế mạnh. Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức các buổi chia sẻ, tư vấn cho sinh viên ngành công nghệ thông tin về các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm, chuyển giao phương pháp làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp.

        Ngoài ra, tại ngày hội này, các đại biểu, cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường còn được lắng nghe những chia sẻ về cơ hội việc làm, những mong muốn và yêu cầu của các doanh nghiệp trong vấn đề tuyển dụng đến từ đại diện của các doanh nghiệp tham gia.

Ông Nghiêm Tiến Viễn - CEO Công ty cổ phần công nghệ Gosstream chia sẻ cùng sinh viên NAUE

          Ngày hội việc làm cho sinh viên và ký kết hợp tác với Doanh nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút được sự quan tâm đông đảo của giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp. Đây là dịp để sinh viên được tiếp cận và hiểu rõ với những thông tin bổ ích về việc làm cũng như thể hiện được sự quan tâm của Trường Đại học kinh tế Nghệ An và Ngành CNTT trong chiến lược đẩy mạnh công tác đào tạo gắn liền với việc làm và phục vụ nhu cầu xã hội hiện nay.

Một số hình ảnh tại ngày hội

                                                                                                                                                                                                                                                               

                                                                                                                                                                                                                               

                                                                                                       

                                                                                                                                                                                                                                 Tin, bài: Hải Yến


Bài viết khác