Câu lạc bộ Sống để yêu thương Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức thắp hương, quét dọn và tham quan tại Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai

          Chiều ngày 23/03/2024 Câu lạc bộ Sống để yêu thương Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức thắp hương, quét dọn và tham quan tại Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai.

Hưởng ứng Tháng thanh niên, sinh viên - thanh niên - tình nguyện viên NAUE luôn nhớ về cội nguồn, luôn hướng một lòng về Tổ Quốc

          Buổi tham quan nhằm giáo dục cho học sinh, sinh viên lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống quý báu của chính mảnh đất Nghệ An thân yêu của mình. Đồng thời củng cố, hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay. Bên cạnh đó còn giáo dục các em biết trân quý lao động, biết đóng góp sức lao động nhỏ bé của mình để tạo nên cảnh quan sạch đẹp.

          Dưới ánh nắng chói chang của mùa hè, chúng tôi đã quên đi sự oi bức, sự mệt mỏi, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ và thành tâm dâng lên những nén hương để bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, dường như ánh mắt của mỗi người đều có gì đó rưng rưng, xúc động. Bước ra về, chắc hẳn mỗi chiến sĩ đều có những cảm xúc khó tả khác nhau mà không thể nào diễn tả được.

          Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam là thế, truyền thống ấy dường như đã ăn sâu vào ý thức của mỗi thế hệ, trở thành sợi dây gắn kết, níu giữ những giá trị không thể đong đếm bằng vật chất.

Tin bài: Ban Truyền thông


Bài viết khác