Mai Thị Ánh Thơ - Nữ sinh Công giáo tiêu biểu NAUE

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có 7 anh chị em ở xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An, là một sinh viên Công giáo với khuôn mặt xinh xắn, dễ thương cùng sự nhanh nhẹn, tháo vát là những ấn tượng đầu tiên mà Mai Thị Ánh Thơ mang đến cho mọi người. Cô sinh viên năm thứ 2 hiện đang theo học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (NAUE) không chỉ nổi bật với thành tích học tập xuất sắc, tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mà còn là người cán bộ lớp gương mẫu, tiên phong trong hoạt động phong trào Đoàn – Hội của Nhà trường.

Mai Thị Ánh Thơ - Nữ sinh xinh xắn hiện đang theo học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng của NAUE

Bước chân vào giảng đường đại học với bao điều bỡ ngỡ, mới mẻ nhưng sự quan tâm, hướng dẫn của thầy cô cộng với những nền tảng sẵn có là những thành tích học tập ấn tượng, cùng niềm đam mê, không ngừng nỗ lực phấn đấu, Ánh Thơ đã tích cực, chủ động, tìm kiếm cho mình một phương pháp học tập tốt nhất, tranh thủ mọi điều kiện thời gian để học hỏi từ thầy cô bạn bè, tích cực lên thư viện tìm kiếm tài liệu.... Ánh Thơ quan niệm “đừng cầu nguyện cuộc đời không gặp khó khăn, nhưng nguyện cầu thêm sức mạnh để vượt qua thử thách”. Vì vậy, Ánh Thơ luôn tự tạo cho mình những suy nghĩ tích cực, ngoài việc tự học, cô nữ sinh luôn cố gắng tham khảo và tiếp thu những kinh nghiệm của các anh chị khóa trên, tích cực tham gia các  hoạt động của Khoa, Trường để mở rộng hiểu biết và rèn luyện kỹ năng mềm.

Ánh Thơ đã tích cực, chủ động, tìm kiếm cho mình một phương pháp học tập tốt nhất

Không chỉ giỏi trong học tập, Ánh Thơ còn là tấm gương sáng trong hoạt động nghiên cứu khoa học, với niềm đam mê, thích khám phá tìm tòi những điều mới lạ, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, Thơ và các bạn cùng sở thích đã có nhiều sáng kiến, công trình khoa học có ý nghĩa thực tiễn cao.

Ánh Thơ cùng nhóm nghiên cứu của mình đã dành nhiều giải thưởng sinh viên NCKH

Đặc biệt trong năm 2022, Ánh Thơ cùng nhóm nghiên cứu của mình đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi  Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường và Đạt giải khuyến khích giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc EUREKA lần thứ 24 năm 2022 với đề tài “Xây dựng lối sống xanh cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An”.

Mai Thị Ánh Thơ còn là một cán bộ lớp năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào

Bên cạnh đó, Mai Thị Ánh Thơ còn là một cán bộ lớp năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào với vai trò là lớp trưởng và là thành viên ban chủ nhiệm CLB Tiếng Anh của NAUE.  Hiện nay là sinh viên năm thứ 2 của NAUE, là năm bản lề cho quãng đời sinh viên đầy ý nghĩa, Ánh Thơ chia sẻ ước mơ của mình: “Sau khi tốt nghiệp em mong muốn được cống hiến kiến thức, kỹ năng đã được học của mình cho doanh nghiệp mà em sẽ làm việc, góp được chút công sức nhỏ bé của mình để xây dựng cộng đồng tích cực hơn”.

Ánh Thơ cùng các bạn sinh viên Nhà trường luôn nhận được sự hỗ trợ của giảng viên để phát huy năng lực của mình

Tin tưởng rằng, với môi trường học tập, sự tận tình dạy bảo của các giảng viên tâm huyết cùng các điều kiện cơ sở vật chất của Nhà trường sẽ là những nguồn lực quan trọng, để Ánh Thơ nói riêng và các bạn sinh viên NAUE được sống, học tập trong môi trường tốt nhất giúp các em bay cao bay xa hơn nữa trên con đường chinh phục những thành công mới, trở thành những tấm gương sinh viên tiêu biểu của Nhà trường, góp phần tô thắm hơn trang sử vàng hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An./.

Tin bài: Ban truyền thông


Bài viết khác