Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh do NAUE tổ chức, thí sinh vui vì được giải đáp kỹ càng

          Chiều ngày 16/3, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Trường THPT Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức “Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh năm 2024” với chủ đề “Định hướng tương lai - Chọn đúng ngành nghề”.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tư vấn hướng nghiệp cho hơn 500 em học sinh Trường THPT Nghèn

           Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND Huyện, Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, Trường THPT Nghèn, đại diện các doanh nghiệp đồng hành cùng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và hơn 500 học sinh khối 12 THPT Nghèn tham dự.

Các đại biểu tham dự chương trình

          Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, hơn 500 học sinh khối 12 của Trường THPT Nghèn được lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ, trao đổi về một số định hướng, lựa chọn ngành học phù hợp với điều kiện, năng lực, sở thích của bản thân, gia đình và đáp ứng nhu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài ra các em học sinh được trực tiếp trao đổi với các cán bộ, giáo viên, doanh nghiệp về những thông tin hình thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay, nghe đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An chia sẻ về kinh nghiệm chọn nghề nghiệp, giải đáp, tư vấn cho các bạn học sinh khối 12 về các khối ngành, chương trình đào tạo, chương trình học bổng giúp cho học sinh khối 12 sắp bước kỳ thi tốt nghiệp phổ thông năm 2024 lựa chọn các ngành nghề phù hợp với sở thích cũng như các ngành nghề đang được thị trường ưa chuộng hiện nay.

Tham gia ngày hội, học sinh có thêm lời khuyên bổ ích trong việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp với bản thân và đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, các sĩ tử còn có cơ hội giao lưu, tìm hiểu môi trường học tập và phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

          Tại ngày hội, học sinh đã trực tiếp đặt câu hỏi, trao đổi về những thông tin hình thức xét tuyển đại học, cao đẳng; các khối ngành, mức học phí, chế độ chính sách,... Từ đó, giúp các em học sinh lớp 12 có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cũng như hình dung được nghề nghiệp để lựa chọn bước vào kỳ thi sắp tới.

Tại ngày hội, Trường Đại học kinh tế Nghệ An tặng 3 suất quà cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

          Nhiều học sinh thường thắc mắc phương thức xét tuyển, cơ hội nghề nghiệp, chương trình học, học phí... 

          Bạn Nguyễn Ngọc Minh (học sinh lớp 12C1 hào hứng chia sẻ sau trải nghiệm: “Đam mê từ bé của em là các con số. Để thực hiện ước mơ của mình, em đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo ý kiến của bố mẹ và anh chị đi trước, tìm một môi trường học tập tốt. Em nhận thấy Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là một trong những trường có chất lượng đào tạo uy tín và chất lượng cao về kế toán, với môi trường học tập năng động và cơ sở vật chất được đầu tư hoành tráng. Hôm nay đến ngày hội tư của trường, em cảm thấy thật may mắn khi được thầy cô và các anh chị khóa trước hướng dẫn rất tận tình về chương trình đào tạo, những hoạt động, phong trào sôi nổi. Em sẽ cố gắng đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới để có thể trở thành một trong những tân sinh viên khóa mới của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.”

          Học sinh Hồ Tuấn Nam chia sẽ: "Hiện nay, thông tin có nhiều trên Internet, nhưng đến ngày hội vẫn có lợi thế là được gặp trực tiếp thầy cô giáo, được các thầy cô tư vấn cụ thể và hướng dẫn tỉ mỹ, gần gũi và thực tế, giúp chúng em tự tin và hiểu rõ hơn về ngành học, về nghề nghiệp trong tương lai. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An còn có các doanh nghiệp đi cùng, đồng hành với nhà trường, cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp nên em và các bạn thấy rất yên tâm.

          Toại nguyện với câu trả lời

          Bạn Hoàng Ngân An hồ hởi khoe mình được tư vấn tại gian của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đến tận 30 phút. Bin xác định ngành sẽ theo đuổi là Công nghệ thông tin, nên đã hỏi kỹ về các phương thức xét tuyển, phương pháp học tập, học phí, học bổng... 

          Hỏi xong ngành này, Bin sẵn tiện hỏi thêm tất cả các ngành khác, mỗi ngành hỏi một ít để tham khảo thêm. "Mọi câu hỏi của mình đều được tận tình giải đáp", Bin nói.

          Bạn Chí Công chia sẽ: Đến ngày hội là dịp để Công gặp gỡ, tìm hiểu thông tin về trường, ở đây có nhiều thầy cô giáo, sinh viên hơn, giúp góc nhìn của bạn được đa chiều. 

          "Mình rất thỏa mãn. Các thầy cô giáo đều giải thích rất tận tình. Mình còn nhận thêm nhiều phần quà từ trường", Công nói.

          Đến ngày hội, các bạn thường hỏi sâu hơn và muốn kiểm chứng lại những thông tin mình đã tra cứu.

          Với hình ảnh năng động, thân thiện và chuyên nghiệp, giảng viên, team tư vấn viên và sinh viên NAUE hài hước, năng động đã nhận được sự yêu mến từ học sinh, phụ huynh trong nhiều năm qua. Hy vọng qua chương trình Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh 2022 lần này, các bậc phụ huynh và sĩ tử 2k4 sẽ tiếp tục vững tin vào lựa chọn tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An.

Nhiều học sinh quan tâm, tìm hiểu kỹ về NAUE

Đại diện các doanh nghiệp chia sẽ với các em học sinh về việc làm, nhu cầu lao động của doanh nghiệp, thị trường và định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em 

NAUE sẵn sàng chào đón các em

Tin bài: Ban truyền thông

 

 


Bài viết khác