Sinh viên NAUE gieo mầm sự tử tế

          Dịp hè năm này, đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp các đơn vị đoàn cơ sở triển khai nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho thiếu nhi. Tại buổi sinh hoạt hè là trò chơi thú vị, câu chuyện đời thường với thông điệp ý nghĩa, cùng những món quà nhỏ...

          Cùng với sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên xã, chúng tôi đi vận động từng hộ dân có con nhỏ. Lúc đầu, nhiều gia đình còn lạ lẫm với những tình nguyện viên áo xanh, nhưng khi được giải thích, các bậc phụ huynh đã hiểu và rất ủng hộ chúng tôi. Rồi những buổi sinh hoạt hè sau đó đông lên hẳn, các em dần trở nên gắn kết với nhau và mạnh dạn hơn. Ngôi nhà văn hóa của xã đầy ắp tiếng cười trẻ thơ.

Tiếng cười giòn tan cùng khuôn mặt ngây thơ, rạng rỡ của các em nhỏ là những hình ảnh sẽ in sâu trong tâm trí chúng tôi

         Ngoài tổ chức các hoạt động hè cho các em, đội sv tình nguyện NAUE con hỗ trợ bà con làm các công trình giao thông nông thôn như: tu sửa đường giao thông nông thôn, nạo véc kênh mương, làm sân bóng chuyền,….

Dù nắng nóng, các đoàn viên thanh niên NAUE vẫn nhiệt tình hỗ trợ để hoàn thành sân bóng chuyền

Áo xanh đã thẫm đẫm mồ hôi nhưng trên khuôn mặt mỗi người vẫn nở nụ cười vì những công việc ý nghĩa đang làm.

Thời tiết nắng nóng, những "bóng hồng" tình nguyện vẫn nhiệt tình làm việc để giúp bà con nông dân trên quê hương

          Thời tiết oi bức nhưng các chiến sĩ tình nguyện Trường đại học Kinh tế Nghệ An, trong đó có nhiều thành viên nữ vẫn nhiệt tình làm sân bóng chuyền cho bà con.

          Với tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện để tham gia thực hiện những công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực tại địa bàn khó khăn, các hoạt động xây dựng nông thôn mới, hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động chia sẽ, hỗ trợ các em nhỏ, … góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

          Chiến dịch Mùa Hè xanh đã để lại cho mỗi tình nguyện viên NAUE rất nhiều trải nghiệm quý. Chúng tôi nguyện sẽ đem sức trẻ của mình giúp đỡ thật nhiều những mảnh đời khó khăn, mang yêu thương, sự tử tế “gieo mầm” ở những vùng đất mới.

Tin bài: Ban truyền thông